Tiêu chuẩn về công ty nông nghiệp có vốn của Nhà nước
Tiêu chuẩn về công ty nông nghiệp có vốn của Nhà nước
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 04/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 118/2014/NĐ-CP về sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với nông dân.
Thủ tướng đối thoại với nông dân: Dân chủ, hiệu quả thiết thực
(Ngày Nay) - Chiều 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2023, với chủ đề "Nông dân là chủ thể, là trung tâm trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới xanh, bền vững".
Ảnh minh hoạ.
Phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe gắn với sản phẩm nông nghiệp
(Ngày Nay) - Những năm gần đây, loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe với đặc điểm nổi bật là nâng cao thể chất và tinh thần, tạo năng lượng tích cực cho du khách, ngày càng có sức hấp dẫn. Tại Đồng bằng sông Cửu Long, bên cạnh các sản phẩm du lịch sinh thái, nông nghiệp, văn hóa làng nghề, biển đảo, một số địa phương có tiềm năng phát triển sản phẩm du lịch sức khỏe, tạo sự đa dạng, gia tăng giá trị điểm đến.
Xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp thông minh và phát triển bền vững
Xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp thông minh và phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh cho biết, trước đây, ngành Nông nghiệp của tỉnh chỉ quan tâm đến sản xuất đơn thuần (đánh giá hiệu quả chỉ dựa trên năng suất), sau đó, mới quan tâm tới lợi ích kinh tế nông nghiệp mang lại. Thời gian gần đây, ngành Nông nghiệp đặc biệt quan tâm tới lợi nhuận thu được trên 1 ha đất trồng và kinh tế nông nghiệp gắn với sản xuất sản phẩm xanh - sạch.
Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng (thứ 2 từ trái sang) và các đại biểu Quốc hội trao đổi với cử tri.
Hải Dương: Cử tri kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến giáo dục, nông nghiệp
(Ngày Nay) - Ngày 29/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV tại huyện Thanh Miện. Lắng nghe, tiếp thu ý kiến cử tri, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ ghi nhận, tổng hợp các kiến nghị của cử tri, gửi đến kỳ họp.
Trưng bày sản phẩm đặc trưng của huyện Vân Hồ tại dịp kỷ niệm 10 năm thành lập huyện.
Vân Hồ nâng tầm sản phẩm đặc sản địa phương
(Ngày Nay) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm", huyện Vân Hồ đã có 7 sản phẩm đặc trưng của địa phương được công nhận sản phẩm OCOP. Hiện nay, huyện Vân Hồ triển khai, hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX đánh giá lại các sản phẩm và phát triển sản phẩm mới, nâng tầm sản phẩm đặc sản địa phương.
Cán bộ xã Mường Khiêng, huyện Thuận Châu, hướng dẫn bà con chăm sóc diện tích xoài sau thu hoạch.
Chăm sóc cây ăn quả sau thu hoạch
(Ngày Nay) - Thời điểm này, bà con nông dân trong tỉnh đã cơ bản hoàn thành thu hoạch các loại cây ăn quả, như mận hậu, xoài, nhãn chín sớm và đang tích cực chăm sóc, nhằm phục hồi, bảo đảm cây sinh trưởng, phát triển tốt cho vụ sau.
Sản phẩm cao, rượu sâm Ngọc Linh trưng bày tại lễ khánh thành Trung tâm chế biến rau, củ, quả DOVECO.
Sản phẩm OCOP mới của Mai Sơn
(Ngày Nay) - Hiện nay, huyện Mai Sơn đang có 3 sản phẩm đạt OCOP 4 sao chế xuất từ sâm, gồm: Cao sâm, rượu cao sâm và rượu sâm Ngọc Linh của Công ty TNHH một thành viên đầu tư xây dựng Thành Long. Sâm Ngọc Linh là cây dược liệu quý, có giá thành cao đang được trồng tại huyện Mai Sơn.
Sản phẩm tỏi đen của HTX Tây Bắc.
Thương hiệu tỏi đen Yên Châu
(Ngày Nay) - Tỏi là một trong những cây trồng chủ lực trong sản xuất vụ đông ở huyện Yên Châu. Với thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp, cây tỏi nơi đây có năng suất, chất lượng cao. Các hợp tác xã trên địa bàn huyện đã nghiên cứu, sản xuất sản phẩm tỏi đen Yên Châu, từng bước tạo dựng thương hiệu, nâng cao giá trị kinh tế từ cây tỏi.
Trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An là trang trại đầu tiên nhận chứng nhận về trung hòa Carbon (PAS2060:2014)
Để có các mô hình “trang trại sinh thái”, “trung hòa carbon”, Vinamilk đã chuẩn bị như thế nào?
(Ngày Nay) -  Việc Vinamilk đón nhận chứng nhận trung hòa carbon cho nhà máy và trang trại đầu tiên đã tạo tiếng vang lớn. Nhưng theo dõi hành trình phát triển bền vững của “ông lớn” ngành sữa này, thì không quá ngạc nhiên vì sự chuẩn bị bài bản và chiến lược về “nông nghiệp bền vững” từ rất sớm của Vinamilk.
Ảnh minh họa
Ngày Khoa học và Công nghệ 18/5: Ứng dụng khoa học công nghệ tạo đà cho nông nghiệp bứt phá
(Ngày Nay) -  Nhằm phát huy lợi thế sản xuất nông nghiệp, gia tăng giá trị của ngành, tỉnh Thái Bình luôn coi khoa học công nghệ là một trong những giải pháp đột phá để ngành Nông nghiệp bứt phá. Thực tế, nhiều ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp đã giúp giảm chi phí sản xuất, giải phóng sức lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất.
Hội nghị các Bộ trưởng Nông nghiệp Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại thành phố Miyazaki, Tây Nam Nhật Bản, ngày 22/4/2023.
G7 họp bàn tìm cách đảm bảo an ninh lương thực
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Bộ trưởng Nông nghiệp các nước trong Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã nhóm họp tại thành phố Miyazaki, Tây Nam Nhật Bản, để tìm kiếm giải pháp nhằm đảm bảo nguồn cung cấp lương thực ổn định.
Ngành nông nghiệp cần vượt qua nhiều thách thức để phát triển
Ngành nông nghiệp cần vượt qua nhiều thách thức để phát triển
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây do triển khai Đề án Tái cơ cấu ngành, chuyển đổi diện tích đất lúa kém hiệu quả hoặc không cân đối được nguồn nước sang trồng rau, màu, cây ăn quả hoặc kết hợp nuôi trồng thủy sản để có hiệu quả kinh tế cao hơn nên hầu hết diện tích lúa các mùa vụ đều giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nghiêm túc thực hiện tiêm vaccine phòng bệnh cho vật nuôi
(Ngày Nay) - Trong 3 tháng đầu năm 2023, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm vẫn diễn biến phức tạp, có những loại bệnh sau nhiều năm lại xuất hiện. Vì vậy, ngày 6/4, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan ký ban hành văn bản số 2137/BNN-TY yêu cầu các địa phương rà soát, chấn chỉnh tiêm vaccine phòng bệnh cho đàn vật nuôi.