(Ngày Nay) - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để tôn vinh người bà, người mẹ, cũng như những nữ anh hùng hào kiệt đã góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, viết nên trang sử vẻ vang của dân tộc. Nhưng ý nghĩa, lịch sử ngày 20/10 không phải ai cũng biết.
1 Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 được thành lập năm bao nhiêu?
icon
Năm 1930
icon
Năm 1931
icon
Năm 1932
icon
Năm 1934
Giải thích Ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ.
2 Tiền thân của Hội phụ nữ Việt Nam ngày nay có tên là gì?
icon
Hội Phụ nữ Phản đế
icon
Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam
icon
Hội Liên hiệp Phụ nữ
icon
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
Giải thích Năm 1930, ngày 20/10 được chọn làm ngày truyền thống của Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam). Đây cũng là dịp để tôn vinh phái đẹp.
3 Điền tiếp vào chỗ trống trong 8 chữ vàng Bác Hồ tặng phụ nữ Việt Nam: Anh hùng - Bất khuất - .... - Đảm đang.
icon
Trung hậu
icon
Gan dạ
icon
Dịu dàng
icon
Tiến bộ
4 Nữ chiến sĩ cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai quê ở đâu?
icon
Thanh Hóa
icon
Nghệ An
icon
Hà Tĩnh
icon
Quảng Bình
Giải thích Nguyễn Thị Minh Khai quê ở Vinh, Nghệ An.
5 Ai là nữ anh hùng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam?
icon
Nguyễn Thị Định
icon
Đinh Thị Vân
icon
Võ Thị Sáu
icon
Nguyễn Thị Chiên
Giải thích Nguyễn Thị Chiên được phong danh hiệu này năm 1952.
6 Ai là người phụ nữ đầu tiên được phong hàm thiếu tướng ở nước ta?
icon
Nguyễn Thị Định
icon
Nguyễn Thị Bình
icon
Nguyễn Hồng Giang
icon
Lê Thu Hà
Giải thích Nguyễn Thị Định được phong hàm thiếu tướng năm 1974.
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
(Ngày Nay) - Chuyển đổi số đang được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cơ sở, góp phần đưa công nghệ số vào mọi lĩnh vực, phục vụ trực tiếp người dân, doanh nghiệp.
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, không quy định bắt buộc thí sinh phải tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực do đại học này tổ chức để được xét tuyển.
(Ngày Nay) - Sau khi cùng đồng đội phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nữ, Trịnh Thu Vinh tiếp tục lập kỷ lục SEA Games mới, qua đó giành thêm 1 HCV cá nhân ở nội dung 10m súng ngắn hơi.
(Ngày Nay) - Trong 2 ngày 13-14/12, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, đã tổ chức Kỳ họp thứ 29 (kỳ họp chuyên đề) để thực hiện các nội dung theo thẩm quyền.
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản dự định tổ chức cuộc diễn tập, với sự tham gia của chính quyền thủ đô Tokyo và các doanh nghiệp hạ tầng chủ chốt, nhằm chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra sự cố hạ tầng quy mô lớn do tấn công mạng và các nguyên nhân khác.