Nghệ An: Đi chơi bị chém đứt lìa cánh tay

Cháu Nguyễn Sỹ Hùng (SN 2000), trú tại xóm 8, xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu(Nghệ An) đi chơi bị một đối tượng chém đứt lìa bàn tay. Sự việc kéo dài đã gần 10 ngày nay nhưng cơ quan công an vẫn chưa xử lí.
Cánh tay phải của cháu Hùng bị đứt lìa phải nối 26 gân tay
Cánh tay phải của cháu Hùng bị đứt lìa phải nối 26 gân tay

Theo đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Thu Hà (mẹ ruột cháu Hùng) gửi cơ quan công an, sự việc xảy ra vào đêm 30/4/2018. Khoảng 21h, ngày 30/4/2018, cháu Hùng có đi chơi ở xã Diễn Xuân (huyện Diễn Châu) thì bị một nhóm thanh niên gồm 4 người dùng hung khí, dao chém liên tục 5 nhát, trong đó có 1 vết thương nặng nhất là vết chém vào cánh tay phải đứt lìa và phải khâu hàng chục mũi, nối 26 gân trên cánh tay và đóng đinh cố định bàn tay.

Theo như một số nhân chứng cũng như lời kể của cháu Hùng thì 1 trong 4 thanh niên tham gia chém nạn nhân có tên là Nguyễn Minh T. (SN 2001), trú tại thôn 5, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu. Theo gia đình nạn nhân, T. đang là học sinh lớp 11C, Trường THPT Dân lập Quang Trung đóng trên địa bàn huyện Diễn Châu.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, cho biết, hiện tại cháu Hùng đang được điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An, sức khỏe đang dần hồi phục nhưng theo các bác sỹ cho biết, do cánh tay bị đứt lìa phải khâu tới 26 gân nên sau này có thể sẽ bị tật vĩnh viễn, rất khó khăn trong vận động, lao động.

“Con tôi bị người ta chém dã man may mà không chết. Đối tượng chém rất hung hãn và côn đồ, gia đình đã xác định rõ ràng người chém là Nguyễn Minh T., ở xã Diễn Kỷ. Sau khi đưa con tôi vào viện để ổn định vết thương thì gia đình đã viết đơn trình báo gửi lên Công an huyện Diễn Châu nhưng đến nay đã gần 10 ngày rồi mà không thấy có động tĩnh gì cả. Đối tượng chém con tôi vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật” – Chị Hà, bức xúc.

Nghệ An: Đi chơi bị chém đứt lìa cánh tay ảnh 1 
Nghệ An: Đi chơi bị chém đứt lìa cánh tay ảnh 2 

Liên quan đến Nguyễn Minh T., người được cho là chém cháu Hùng, thầy giáo Nguyễn Văn Nam – Hiệu trưởng Trường THPT Dân lập Quang Trung, cho biết: “Học sinh T. do quá trình học tập không tuân thủ quy chế của nhà trường nên nhà trường đã đuổi học rồi”.

Được biết, do Công an huyện Diễn Châu không hồi âm hay có động thái xử lý vụ việc kịp thời nên ngày 07/5/2018 chị Nguyễn Thị Thu Hà tiếp tục gửi đơn trình báo lên Công an tỉnh Nghệ An nhưng theo chị Hà thì đến nay sự việc vẫn đang đi vào im lặng.

Trao đổi với PV, Thượng tá Trần Văn Khang – Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu, cho biết: “Chúng tôi đã nhận được đơn trình báo sự việc của gia đình và đang cử cán bộ điều tra hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc”. Cũng theo Thượng tá Khang, đối tượng được cho là chém nạn nhân Hùng chưa đủ 18 tuổi nên công tác điều tra có gặp chút khó khăn vì liên quan đến người giám hộ.

Theo Dân Sinh

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.