Nghệ An: Học sinh lớp 12 trở lại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau gần 3 tháng học trực tuyến, sáng 15/11, học sinh lớp 12 trên toàn thành phố Vinh đã chính thức trở lại trường học. Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, công tác đảm bảo an toàn trường học được các trường đặt lên hàng đầu.
Học sinh tuân thủ nguyên tắc 5K khi đến trường.
Học sinh tuân thủ nguyên tắc 5K khi đến trường.

Do chỉ có học sinh khối 12 được đến trường nên sáng nay, không khí ở các trường học của thành phố Vinh khá yên ắng. Trước cổng các trường, lực lượng đoàn viên thanh niên và nhân viên y tế tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu học sinh rửa tay sát khuẩn. Để đảm bảo an toàn, học sinh được chia đi theo các luồng khác nhau nhằm hạn chế tiếp xúc.

Trở lại trường học sau gần 3 tháng học trực tuyến, nhiều học sinh đều không dấu được tâm trạng vui sướng và háo hức. Em Vũ Trà My – học sinh lớp 12A4 – Trường Trung học Phổ thông Huỳnh Thúc Kháng cho biết: "Từ đầu năm học đến nay, chúng em học theo phương thức trực tuyến và về cơ bản có thể theo kịp chương trình. Tuy nhiên, em vẫn muốn được quay trở lại trường vì nếu học trực tuyến kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng em. Hơn nữa, thời điểm này chúng em chỉ có hơn một học kỳ là sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông nên chúng em cũng thực sự lo lắng. Em nghĩ nếu được học trực tiếp thì việc học sẽ hiệu quả và chất lượng hơn".

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, trong những ngày qua, Trường Trung học Phổ thông Huỳnh Thúc Kháng đã tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ khuôn viên sân trường. Ông Phan Xuân Hoài Linh – Bí thư Đoàn trường cho biết, trong điều kiện hiện nay, vấn đề đảm bảo an toàn cho học sinh được đặt lên hàng đầu. Vì thế, ngoài việc thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, nhà trường yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm quy định "một cung đường, hai điểm đến", hạn chế tiếp xúc giữa các lớp học với nhau. Đồng thời, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Tại Trường Trung học Phổ thông Hà Huy Tập, theo kế hoạch, sáng 15/11 gần 550 học sinh lớp 12 cũng sẽ tới trường. Tuy nhiên, vào tối 14/11, do gia đình của một học sinh của lớp 12A7 có mặt tại đám cưới ở xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh), nơi có một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nên tạm thời học sinh của lớp này nghỉ học để chờ kết quả xét nghiệm. Do đó, nhà trường phải tổ chức dạy học song song bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Nghệ An: Học sinh lớp 12 trở lại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến ảnh 1

Do có một học sinh ở lớp 12A1 trường THPT Hà Huy Tập có tiếp xúc gần với trường hợp F1 nên nhà trường buộc phải tổ chức dạy song song hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Liên quan đến những trường hợp đặc biệt này, thầy giáo Cao Thanh Bảo – Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Hà Huy Tập cho rằng, trong thời điểm hiện nay, khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhà trường đều đưa ra các phương án linh hoạt để tổ chức dạy học hiệu quả, kể cả khi có trường hợp học sinh và giáo viên có nguy cơ lây nhiễm. Ngay sau khi học sinh đi học trở lại, nhà trường sẽ tập trung vào công tác chuyên môn để vừa kịp thời bổ sung những kiến thức còn thiếu hụt do học trực tuyến kéo dài; đồng thời, tăng cường công tác phụ đạo, bồi dưỡng nhằm đảm bảo việc ôn tập cho học sinh cuối cấp, chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Đến thời điểm này, thành phố Vinh là địa phương duy nhất của Nghệ An đang duy trì việc dạy học trực tuyến. Việc quyết định cho học sinh lớp 12 được quay trở lại trường học trong thời điểm này sẽ là bước tập dượt để thời gian tới, ngành giáo dục và các nhà trường từng bước chuyển sang dạy học trực tiếp cho học sinh trên toàn địa bàn thành phố.

Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung tâm Khí tượng quốc gia (NMC) Trung Quốc ngày 14/8 đã tiếp tục ra cảnh báo đỏ về nhiệt độ cao, mức cảnh báo cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp của nước này sau khi ghi nhận các đợt nắng nóng như "thiêu đốt" tại nhiều khu vực trong nước.
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Chiều 13/8, trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2022, Kíp số 1 của Đội tuyển xe tăng Việt Nam bước vào thi đấu lượt đầu tiên của cuộc thi Xe tăng hành tiến. Đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã đến thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva để cổ vũ cho đội tuyển xe tăng thi đấu.
Bệnh nhi tỉnh táo sau can thiệp nội mạch lấy huyết khối. Ảnh: TTXVN phát
Hi hữu: Bé trai 4 tuổi bị đột quỵ não
(Ngày Nay) - Các bác sĩ Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ vừa can thiệp, cứu sống bé trai 4 tuổi bị đột quỵ do huyết khối tĩnh mạch não, độ tuổi mà trước đây gần như chưa từng được ghi nhận.