Nghệ An: Học sinh lớp 12 trở lại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau gần 3 tháng học trực tuyến, sáng 15/11, học sinh lớp 12 trên toàn thành phố Vinh đã chính thức trở lại trường học. Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, công tác đảm bảo an toàn trường học được các trường đặt lên hàng đầu.
Học sinh tuân thủ nguyên tắc 5K khi đến trường.
Học sinh tuân thủ nguyên tắc 5K khi đến trường.

Do chỉ có học sinh khối 12 được đến trường nên sáng nay, không khí ở các trường học của thành phố Vinh khá yên ắng. Trước cổng các trường, lực lượng đoàn viên thanh niên và nhân viên y tế tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu học sinh rửa tay sát khuẩn. Để đảm bảo an toàn, học sinh được chia đi theo các luồng khác nhau nhằm hạn chế tiếp xúc.

Trở lại trường học sau gần 3 tháng học trực tuyến, nhiều học sinh đều không dấu được tâm trạng vui sướng và háo hức. Em Vũ Trà My – học sinh lớp 12A4 – Trường Trung học Phổ thông Huỳnh Thúc Kháng cho biết: "Từ đầu năm học đến nay, chúng em học theo phương thức trực tuyến và về cơ bản có thể theo kịp chương trình. Tuy nhiên, em vẫn muốn được quay trở lại trường vì nếu học trực tuyến kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng em. Hơn nữa, thời điểm này chúng em chỉ có hơn một học kỳ là sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông nên chúng em cũng thực sự lo lắng. Em nghĩ nếu được học trực tiếp thì việc học sẽ hiệu quả và chất lượng hơn".

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, trong những ngày qua, Trường Trung học Phổ thông Huỳnh Thúc Kháng đã tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ khuôn viên sân trường. Ông Phan Xuân Hoài Linh – Bí thư Đoàn trường cho biết, trong điều kiện hiện nay, vấn đề đảm bảo an toàn cho học sinh được đặt lên hàng đầu. Vì thế, ngoài việc thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, nhà trường yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm quy định "một cung đường, hai điểm đến", hạn chế tiếp xúc giữa các lớp học với nhau. Đồng thời, nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Tại Trường Trung học Phổ thông Hà Huy Tập, theo kế hoạch, sáng 15/11 gần 550 học sinh lớp 12 cũng sẽ tới trường. Tuy nhiên, vào tối 14/11, do gia đình của một học sinh của lớp 12A7 có mặt tại đám cưới ở xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh), nơi có một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nên tạm thời học sinh của lớp này nghỉ học để chờ kết quả xét nghiệm. Do đó, nhà trường phải tổ chức dạy học song song bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Nghệ An: Học sinh lớp 12 trở lại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến ảnh 1

Do có một học sinh ở lớp 12A1 trường THPT Hà Huy Tập có tiếp xúc gần với trường hợp F1 nên nhà trường buộc phải tổ chức dạy song song hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Liên quan đến những trường hợp đặc biệt này, thầy giáo Cao Thanh Bảo – Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Hà Huy Tập cho rằng, trong thời điểm hiện nay, khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhà trường đều đưa ra các phương án linh hoạt để tổ chức dạy học hiệu quả, kể cả khi có trường hợp học sinh và giáo viên có nguy cơ lây nhiễm. Ngay sau khi học sinh đi học trở lại, nhà trường sẽ tập trung vào công tác chuyên môn để vừa kịp thời bổ sung những kiến thức còn thiếu hụt do học trực tuyến kéo dài; đồng thời, tăng cường công tác phụ đạo, bồi dưỡng nhằm đảm bảo việc ôn tập cho học sinh cuối cấp, chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022.

Đến thời điểm này, thành phố Vinh là địa phương duy nhất của Nghệ An đang duy trì việc dạy học trực tuyến. Việc quyết định cho học sinh lớp 12 được quay trở lại trường học trong thời điểm này sẽ là bước tập dượt để thời gian tới, ngành giáo dục và các nhà trường từng bước chuyển sang dạy học trực tiếp cho học sinh trên toàn địa bàn thành phố.

Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã được ghi nhận ở 57 quốc gia và số lượng bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
(Ngày Nay) - Mới đây, ngân hàng đầu tư JP Morgan của Mỹ đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của đại dịch COVID-19 và chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.