Nghệ An: Mâu thuẫn cá nhân, công an xã bắn gục chủ tịch xã

(Ngày Nay) - Hiện nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và có thể nói chuyện với người nhà
Trụ sở xã nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Thanh Niên
Trụ sở xã nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Thanh Niên

Tối 9/11, nguồn tin Thanh Niên xác nhận, ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã Nghi Quang (huyện nghi Lộc, Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu lúc 16 giờ cùng ngày. Ông Thanh được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An trong tình trạng bị 2 vết thương khá nặng ở vai và tay do trúng đạn, báo Thanh Niên đưa tin.

Một người thân của ông Thanh xác nhận, ông Thanh và ông Nguyễn Ngọc Thấu, Trưởng công an xã Nghi Quang, có mâu thuẫn đã khá lâu. Chiều 9/11, khi đang làm việc tại trụ sở UBND xã, ông Thanh bị ông Thấu dùng súng bắn nhiều phát, trong đó có 2 phát đạn trúng vào vai và tay. Sau khi nổ súng, ông Thấu đã bị công an tạm giữ để điều tra. Hiện, chưa rõ khẩu súng ông Thấu dùng để bắn ông Thanh là loại súng gì.

Được biết ông Nguyễn Đình Thanh vừa đắc cử chủ tịch xã.

Lúc 20h, có mặt tại Khoa ngoại lồng ngực Bệnh viện Hữu nghị đa Khoa Nghệ An, phóng viên Tuổi Trẻ Online ghi nhận ông Thanh tỉnh táo, ngồi trò chuyện được với người nhà trước cửa phòng bệnh. 

Hàng chục người nhà đứng bên ngoài không cho ai tiếp cận vào trong. Các bác sĩ từ chối cung cấp thêm thông tin theo yêu cầu của gia đình.

Nghệ An: Mâu thuẫn cá nhân, công an xã bắn gục chủ tịch xã ảnh 1Nhiều người nhà tụ tập quanh phòng bệnh nạn nhân. Ảnh: Tuổi Trẻ

Các bác sĩ vẫn chưa tiến hành phẫu thuật để lấy mảnh đạn ra. 

Tuy nhiên, đến 20h10, sau khi phát hiện sự có mặt của phóng viên, ông Thanh đã được "bí mật" di chuyển khỏi buồng bệnh điều trị.

Tổng hợp

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.