Nghệ An: Thanh niên dùng kiếm chém vỡ sọ người ngủ bên cạnh

(Ngày Nay) - Bền nghi ngờ Thương trước đây cùng 1 nhóm thanh niên đánh mình hồi Tết nên đã dùng kiếm chém vào người Th. rồi sau đó bỏ đi
Nghệ An: Thanh niên dùng kiếm chém vỡ sọ người ngủ bên cạnh

Ngày 3/10, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo Phạm Đức Bền (SN 1985, trú tại xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) mức án 13 năm tù về tội Giết người. Nạn nhân là em Lữ Văn Thương (SN 2001, trú tại xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu), báo Người Lao Động đưa tin.

Nghệ An: Thanh niên dùng kiếm chém vỡ sọ người ngủ bên cạnh ảnh 1Nhập mô tả ảnh

Theo hồ sơ, tết Nguyên đán 2017, Bền sang xã Châu Bình đi chơi tết và bị một nhóm thanh niên ở xã này đánh.

Tối 6/5, Bền đến lán trại công trình ở xã Châu Nga chơi và uống rượu với hai người bạn. Lúc này Thương đang nằm ngủ trong lán trại.

Sau khi uống rượu xong, một người bạn của Bền đi soi bắt ếch để làm mồi nhậu; một người bạn leo lên gác hai ngủ, còn Bền xuống ngủ cạnh Thương.

Nằm bên Thương được một lúc, Bền nhớ đến chuyện hôm Tết bị đánh đau, cho rằng Thương cũng tham gia đánh mình trước đó, Bền dậy lấy kiếm chém nhiều nhát vào người Thương. Do Thương đang ngủ nên không kịp phản ứng và không kịp bỏ chạy. Chưa dừng lại, Bền còn trùm chăn lên người Thương rồi dùng dao tấn công tiếp.

Các công nhân khác nghe ồn ào, thức giấc phát hiện sự việc thì Bền bỏ đi. Một lúc sau Bền quay lại tiếp tục tuyên bố chém chết Thương. Mọi người can ngăn rồi đưa Thương đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị chém nhiều nhát vào đầu, đùi, cẳng chân, gây vỡ xương hộp sọ. Thương được cấp cứu, cứu sống, nhưng tổn hại 44% sức khỏe.

Tại phiên tòa, Bền khai nhận rằng khi nằm cạnh Thương nhớ câu chuyện bị đánh hôm tết Nguyên đán nên nghĩ rằng trong nhóm thanh niên đuổi đánh mình có Thương. Bền cho rằng, không có ý định giết người mà chỉ là chém để trả thù, dằn mặt..

HĐXX cho rằng, Bền có hành vi côn đồ, chém Thương tới hai lần, rồi lần thứ ba nhờ được mọi người can ngăn và Bền bỏ đi về nhà ngủ chứ không đưa nạn nhân đi cấp cứu, nạn nhân không chết là ngoài ý chí chủ quan của bị cáo. Việc truy tố bị cáo về tội giết người là đúng người đúng tội, cần xử phạt nghiêm minh, theo báo Pháp luật TP HCM.

Tổng hợp

Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.