Nghệ An: Thắp nhang trước khi đi làm, căn nhà gỗ bốc cháy dữ dội

(Ngày Nay) - Căn nhà gỗ của một người dân ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) bị thiêu rụi chiều mùng 4 Tết.
Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Tối 8/2, thông tin từ UBND xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến ngôi nhà làm bằng gỗ bị thiêu rụi. Rất may thời điểm đó, không có ai trong nhà.

Trả lời VTC News, ông Dương Đăng Hoàng, Chủ tịch UBND xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, khoảng 16h35 tại nhà anh Nguyễn Xuân Hải, xóm 5, xã Diễn Yên bất ngờ bốc khói rồi lửa cháy dữ dội. Phát hiện cháy, người dân chạy đến kiểm tra thì cửa cổng khóa, gọi không có ai ở nhà nên đã phá cổng để vào dập lửa và báo cáo lên chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do nhà được làm bằng gỗ nên ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu rụi ngôi nhà. 

Đến khoảng 18h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản đã được dập tắt.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do gia chủ thắp nhang. Theo đó, trước khi đi làm ở TP.Vinh, vợ chồng anh Hải có thắp nhang, rồi đóng cửa lại. Do thời tiết nóng, cộng với chậu hương to nên ngọn lửa đã nhanh chóng bùng phát. Ước tính thiệt hại ban đầu lên đến hàng tỷ đồng, theo báo Người Đưa Tin.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.