Nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời ở tuổi 53 vì ung thư

Sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư gan tại bệnh viện Y Dược TPHCM, Nghệ sỹ hài kiêm ông bầu sân khấu Mạnh Tràng đã qua đời vào đầu giờ sáng ngày 7/1, hưởng dương 53 tuổi.
Nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời ở tuổi 53 vì ung thư

Nghệ sỹ Mạnh Tràng tên thật là Nguyễn Mạnh Tràng, sinh năm 1966 tại Long An. Có năng khiếu sân khấu nên Mạnh Tràng đã đăng ký theo học Trường Nghệ thuật sân khấu 2 TPHCM và tốt nghiệp khóa diễn viên vào năm 1990.

Thời điểm đó, sân khấu đang xuống dốc nên như nhiều diễn viên khác, Mạnh Tràng phải làm nhiều nghề để mưu sinh. Tuy nhiên, Mạng Tràng vẫn không rời bỏ sân khấu. Anh tham gia các nhóm tấu hài, tham gia làm công tác hậu cần cho các vở diễn. Rồi Mạnh Tràng dừng chân ở sân khấu Kịch Sài Gòn, nơi anh có cơ hội để thể hiện tài năng sân khấu qua nhiều vở diễn như Hồn ma báo oán, Hồn trinh nữ, Ác báo, Tử hình, Cứu em

Tuy không nổi bật nhưng khán giả vẫn đánh giá cao Mạnh Tràng bởi cái duyên hài ngầm. Mạnh Tràng có cách diễn hồn nhiên, diễn mà như không diễn, tỉnh queo mà tạo ra tiếng cười hết sức duyên dáng. Rồi Mạnh Tràng còn lấn sân qua điện ảnh với một số bộ phim như Công chúa teen và ngũ hổ tướng, Kỳ phùng địch thủ, Hello cô Ba… và nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Mạnh Tràng đã từng nhận nhiều giải thưởng như giải Mai Vàng 2008, Huy chương Vàng Liên hoan sân khấu toàn quốc 2012, Huy chương Vàng liên hoan sân khấu Kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2015.

Nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời ở tuổi 53 vì ung thư ảnh 1

Mạnh Tràng nhận Huy chương Vàng tại Liên hoan sân khấu kịch Chuyên nghiệp toàn quốc 2015

Tuy nhiên nhắc tới Mạnh Tràng người trong giới còn nhớ tới một ông bầu nhiệt tình, luôn hết mình vì diễn viên. Được giao quản lý san khấu Kịch Sài Gòn, hơn 10 năm qua dù sân khấu Kịch vẫn đang xuống dốc nhưng Mạnh Tràng đã tìm cách xoay sở để sân khấu của mình luôn sáng ánh đèn hàng đêm.

Để làm được điều này, Mạnh Tràng đã phải bỏ nhiều công sức, tiền bạc cũng như sự tận tâm để đồng lòng cùng ê kíp của mình. “Sân khấu kịch Sài Gòn đứng được, có được ngày hôm nay là nhờ công lớn của Mạnh Tràng. Anh ấy là một ông bầu nhiệt huyết, hết lòng với nghề và có tâm nguyện sẽ gầy dựng Sân khấu Kịch Sài Gòn trở thành điểm hẹn của khán giả trẻ”- Diễn viên Hữu Nghĩa đã cho biết.      

Tang lễ của nghệ sĩ hài Mạnh Tràng sẽ được tổ chức tại Vãng sanh đường thuộc Chùa Vĩnh Nghiêm- Quận 3- TPHCM. Lễ động quan lúc 6 giờ ngày 9-1, sau đó hỏa táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa.

Nghệ sĩ hài Mạnh Tràng qua đời ở tuổi 53 vì ung thư ảnh 2
Theo Tiền Phong
TIN LIÊN QUAN
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.