Nghệ sĩ Khánh Nam qua đời vì xuất huyết não

(Ngày Nay) - Tin danh hài Khánh Nam ra đi khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bàng hoàng
Danh hài Khánh Nam
Danh hài Khánh Nam

Đêm 27/8, diễn viên Hồ Văn Ruy chia sẻ dòng trạng thái “Và anh đã ra đi… Chia tay anh…” đính kèm là hình ảnh danh hài Khánh Nam. Thông tin này khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ ngỡ ngàng.

Nghệ sĩ Khánh Nam qua đời vì xuất huyết não ảnh 1Chia sẻ của diễn viên Hồ Văn Ruy

Chiều ngày 26/9, danh hài Khánh Nam bị xuất huyết não trên đường lưu diễn từ Long. Anh được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Tuy nhiên, bác sĩ chẩn đoán anh bị xuất huyết não, tình trạng nguy kịch nên từ chối phẫu thuật. Gia đình danh hài Khánh Nam hy vọng “còn nước còn tát” nên quyết định chuyển anh đến bệnh viện 115 vào 0h ngày 27/9.

Tại đây, sau khi được bác sĩ chẩn đoán và tiến hành phẫu thuật từ 23h30 ngày 26/9 đến 0h30 ngày 27/9.

Sau phẫu thuật, tình trạng của danh hài Khánh Nam trở nên nguy kịch hơn. Anh hôn mê sâu và dùng máy trợ thở. Đêm 27/9, nam danh hài được gia đình đưa về nhà riêng.

Suốt cả ngày 27/9, người thân, hàng xóm và đồng nghiệp của nghệ sĩ Khánh Nam đều túc trực và lo lắng cho sức khoẻ của nghệ sĩ.

Tới chiều ngày 27/9, gia đình đã đề nghị các bác sỹ của bệnh viện nhân dân 115 sử dụng loại thuốc mạnh nhằm mong tình hình sức khỏe của nghệ sĩ được cải thiện nhưng nghệ sĩ không qua khỏi.

Tối muộn ngày 27/9, nghệ sĩ Khánh Nam đã được gia đình xin chuyển về nhà trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

Trên trang cá nhân của anh Phạm Huy, một người bạn của gia đình nghệ sĩ Khánh Nam, đã theo dõi tình hình và cập nhật về sức khỏe của nghệ sĩ với khán giả 2 ngày qua, chia sẻ thông tin nghệ sĩ đã ra đi vào vào lúc 5h20 ngày 28/09/2017.

"Danh hài Khánh Nam (tên thật là Trần Minh Thành) sinh năm 1965, quê ở Đồng Nai. Năm 1982, anh bỏ học, đi theo các gánh hát cải lương. Sau đó, Khánh Nam nổi tiếng với những vai "bụi đời" ở sân khấu kịch Sài Gòn qua các vở như: Ai làm bác sĩ, Tình em bán kẹo...

Năm 2003, Khánh Nam lập nhóm hài kịch mang tên mình. Nhóm hài Khánh Nam từng đoạt giải nhất với tiểu phẩm “Lô cốt ơi, lô cốt” do anh viết kịch bản và dàn dựng tại Liên hoan sân khấu hài Nụ cười xanh 2011.

Năm 2013, nghệ sĩ Khánh Nam lần đầu tổ chức liveshow kỷ niệm 30 hoạt động nghệ thuật của mình với sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng như: Trấn Thành, Cẩm Ly, Cát Phượng, Giáng Tiên, Vũ Duy…."

Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.