Nghệ sĩ Kim Tử Long được miễn hình phạt trong vụ đánh bạc

Tại phiên tòa, đại diện VKS đã thay đổi phần kháng nghị (đồng ý áp dụng điều 54 Bộ Luật hình sự miễn hình phạt đối với bị cáo để thể hiện chính sách nhân đạo, trọng dụng người tài) đối với bản án của nghệ sĩ Kim Tử Long.
Nghệ sĩ Kim Tử Long được miễn hình phạt trong vụ đánh bạc

Ngày 23/7, ông Nguyễn Văn Tửu, Phó chánh án TAND tỉnh Vĩnh Long cho biết tại phiên phúc thẩm, hội đồng xét xử đã tuyên miễn hình phạt đối với nghệ sĩ Kim Tử Long (tên thật Hoàng Kim Long, 48 tuổi).

Nghệ sĩ Kim Tử Long được miễn hình phạt trong vụ đánh bạc - anh 1

Nghệ sỹ Kim Tử Long.

Riêng Nguyễn Hoàng Việt (31 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) tòa tuyên phạt 3 tháng tù về tội đánh bạc.

Tại phiên tòa, đại diện VKS đã thay đổi phần kháng nghị (đồng ý áp dụng điều 54 Bộ Luật hình sự miễn hình phạt đối với bị cáo để thể hiện chính sách nhân đạo, trọng dụng người tài) đối với bản án của nghệ sĩ Kim Tử Long, đồng thời giữ nguyên kháng nghị đối với Nguyễn Hoàng Việt (31 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau).

Trước đó, VKSND tỉnh Vĩnh Long đã kháng nghị một phần bản án sơ thẩm của TAND huyện Trà Ôn.

Cụ thể, VKS cho rằng việc phạt tiền đối với bị cáo Hoàng Kim Long là tương xứng với hành vi vi phạm của bị cáo.

Tuy nhiên trong phần quyết định hình phạt đối với bị cáo, cấp sơ thẩm lại áp dụng thêm điều 54 BLHS để tuyên bị cáo được miễn hình phạt là chưa đúng quy định của pháp luật.

Nội dung của bản án trên là hoàn toàn trái ngược nhau, vừa tuyên bị cáo phải chịu hình phạt, vừa tuyên bị cáo được miễn hình phạt.

Do đó, cần thiết phải kháng nghị phúc thẩm để sửa án sơ thẩm, đảm bảo việc áp dụng pháp luật được chính xác.

Trước đó, đêm 25/6/2013, Kim Tử Long đến xã Tích Thiện (huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) hát đám cưới.

Sau khi ăn cháo khuya, Kim Tử Long xuống sà lan neo trước nhà đám cưới để đánh tài xỉu. Đến 2g30 sáng hôm sau công an bao vây sòng, bắt hơn 20 người.

Vật chứng thu giữ trên 443,5 triệu đồng. Trong đó, riêng số tiền thu giữ trên người bị cáo Long là hơn 78 triệu đồng, trong túi xách hơn 257 triệu đồng và 1.345 USD.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.