Nghi án bé gái 11 tuổi tử vong khi bị gã hàng xóm 9X xâm hại

(Ngày Nay) - Sau khi uống một lít rượu, Danh Thal được cho là nảy sinh dục vọng nên dùng tay bịt miệng bé Thủy rồi kéo nạn nhân xuống nhà sau để giở trò đồi bại.
 
 
Danh Thal tại cơ quan điều tra
Danh Thal tại cơ quan điều tra
Ngày 20/6, đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Danh Thal (26 tuổi, ngụ phường 2, thị xã Vĩnh Châu) để làm rõ hành vi Hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân là Thủy (tên đã thay đổi, 11 tuổi) ở cùng xóm với Thal.
Làm việc với cơ quan điều tra, Thal khai chiều 19/6, anh ta có uống nhiều rượu. Đến khoảng 18h, 9X này ở nhà một mình thì thấy Thủy đi ngang qua phía trước.
Thal sau đó chạy ra sân, dùng tay bịt miệng, kẹp cổ nạn nhân rồi kéo Thủy xuống nhà sau để giở trò đồi bại. Sau khi thỏa mãn, Thal thấy Thủy nằm bất động nên anh ta bồng cô bé vào khu vệ sinh phía sau nhà rồi đi ngủ.
Tối cùng ngày, người mẹ phát hiện Thủy qua nhà hàng xóm chơi rất lâu nhưng chưa về. Bà này đi tìm đến khu vệ sinh sau nhà Thal thì phát hiện thi thể con gái. Gia đình nạn nhân sau đó đưa Thủy đi cấp cứu nhưng bác sĩ cho biết em đã chết ngạt.
Theo Tiền Phong
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.