Nghi phạm định nhồi bom vào máy xay thịt tấn công phi cơ Australia

(Ngày Nay) - 4 người đàn ông bị cáo buộc âm mưu khủng bố máy bay Australia có thể đã âm mưu dùng khí độc hoặc nhồi bom vào máy xay thịt.
 Cảnh sát tìm bằng chứng sau một cuộc truy quét ở Sydney. Ảnh: SkyNews.
Cảnh sát tìm bằng chứng sau một cuộc truy quét ở Sydney. Ảnh: SkyNews.

Hai cặp bố con người Australia gốc Lebanon bị bắt trong các cuộc truy quét sáng 29/7 ở thành phố Sydney. Những người này được cho là định xách tay một thiết bị lên chuyến bay thương mại từ Sydney tới một điểm đến ở Trung Đông, theo Sydney Daily Telegraph.

Âm mưu được xác định là sử dụng mùn cưa và chất nổ giấu trong một thiết bị nhà bếp như một máy xay thịt.

Theo báo Australia, một máy xay đang bị kiểm tra. Nhiều nguồn tin cho rằng đó là một thiết bị "phi truyền thống", có thể nhả khí độc có gốc sulphur. Điều này có thể làm mọi người trên máy bay chết hoặc bất động.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho hay các kế hoạch rất "tinh vi" nhưng từ chối bình luận các thông tin trái chiều về phương thức tấn công. "Tôi phải tôn trọng sự minh bạch của cuộc điều tra", ông nói. "Nhưng tôi có thể nói rằng cảnh sát sẽ xác định chúng có ý đồ và đang phát triển năng lực... Điều này sẽ bị cho là mang động cơ khủng bố Hồi giáo cực đoan".

Theo Vnexpress
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.