Nghi phạm sát hại vợ Chánh tòa Hình sự Gia Lai để 'quỵt nợ'?

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ “Vợ chánh án tòa án hình sự Gia Lai” bị sát hại, tối 24/3, ông Hà Đình Thủy - Chủ tịch UBND xã Ia Blang (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) cho biết, nghi phạm ra tay sát hại nạn nhân là Nguyễn Văn Tùng (39 tuổi, thôn 6, xã Ia Blang).
Chiếc giếng khô (che bằng cành củi gỗ), nơi tìm thấy xác nạn nhân D.
Chiếc giếng khô (che bằng cành củi gỗ), nơi tìm thấy xác nạn nhân D.

Theo ông Thủy, vào khoảng 9h cùng ngày, ông được công an xã báo cáo vụ việc bà D mất tích, đồng thời đề nghị lực lượng tìm kiếm. Ngay lập tức UBND xã đã huy động hơn 10 người gồm xã đội, công an xã phối hợp tìm kiếm. Đến khoảng 12h10, ngành chức năng phát hiện một bao tải với nhiều nghi vấn nằm dưới giếng nước khô tại thôn 6 nên xuống kiểm tra.

Kết quả phát hiện thi thể nạn nhân với nhiều vết bầm tím, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, xác định được nghi phạm.

“Qua điện thoại, nghi phạm Tùng đã thừa nhận hành vi ra tay sát hại nạn nhân D. Đích thân đồng chí trưởng Công an huyện vận động, đối tượng mới chịu ra đầu thú” – Ông Thủy nói.

Cũng theo ông Thủy, Tùng có 6 người con, vợ đang mang thai đứa thứ 7. Tại địa phương, gia đình Tùng có hoàn cảnh khó khăn. Nghi phạm hiền, chăm lo làm ăn và không gây ra hành vi vi phạm pháp luật. Về động cơ gây án, ông Thủy nói ông không rõ mà phải hỏi công an.

Trong khi đó, theo nguồn tin của Tiền Phong cho biết bà D có cho Tùng mượn tiền, đến chiều 23/3, bà D đến lấy tiền thì mất tích từ đây. Chiều ngày 23/3, Tùng gọi điện cho bà D mang sổ đỏ đến nhà để Tùng đưa lại số tiền 150 triệu đồng. Đến tối cùng ngày không thấy bà D về nhà nên gia đình đã trình báo.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, chiều 24/3, cơ quan chức năng phát hiện dưới giếng phát hiện thi thể người phụ được cất dấu trong bao tải. Sau đó nạn nhân được xác định là bà D.

Theo Tiền Phong
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.