Đức: Sẽ có vaccine COVID-19 sớm nhất vào giữa năm 2021

(Ngày Nay) - Chính phủ Đức mới đây đã biểu dương 3 công ty công nghệ sinh học tài trợ cho công cuộc điều chế vaccine phòng COVID-19, nhưng Bộ trưởng Giáo dục & Nghiên cứu Anja Karliczek khẳng định vaccine sẽ chỉ có sớm nhất là vào giữa năm sau.
Đức: Sẽ có vaccine COVID-19 sớm nhất vào giữa năm 2021

Trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 tại Đức có chiều hướng tăng mạnh, Bộ trưởng Anja Karliczek kêu gọi người dân tiếp tục đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách an toàn.

"Chúng ta không nên mong đợi một phép màu xảy ra", bà Karliczek nói trong  cuộc họp báo. "Sớm nhất là vào giữa năm 2021, chúng ta mới có vaccine được lưu hành rộng rãi".

Các cố vấn chính phủ Đức đã đề nghị trích một phần tiền từ nguồn quỹ trị giá 750 triệu euro nhằm phát triển vaccine COVID-19 cho các công ty công nghệ sinh học như BioNtech, CureVac và IDT Biologika, vốn đang đóng góp cho công cuộc điều chế.

"Cả ba công ty đều là những ứng cử viên đầy triển vọng, nhưng tất nhiên chúng ta phải luôn hiểu rằng sẽ có những thất bại trong giai đoạn thử nghiệm bởi vì đó là một điều cần thiết để tạo ra phương thuốc hữu hiệu nhất", bà Karliczek nói.

Số tiền thưởng sẽ được các công ty sử dụng để tăng quy mô sản xuất và thử nghiệm lâm sàng các sản phẩm của họ.

Hơn 150 loại vaccine COVID-19 đang trong giai đoạn phát triển khác nhau, với 23 loại đang được thử nghiệm trên người.

Theo Reuters
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.