Nghĩa địa voi ma mút được khai quật tại sân bay của Mexico

(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ học đang cố gắng khai quật kỹ càng một nấm mộ khổng lồ của các loài động vật thời tiền sử được phát hiện tại khu vực sân bay mới tại thủ đô Thành phố Mexico.
Nghĩa địa voi ma mút được khai quật tại sân bay của Mexico

Những mẩu xương của hàng chục con voi ma mút và các sinh vật thời tiền sử khác đã được tìm thấy ở Zumpango, nằm trên một lòng hồ cổ phía bắc  Thành phố Mexico.

"Hơn 100 cá thể voi ma mút, lạc đà, ngựa, bò rừng, cá, chim, linh dương và các loài gặm nhấm đã được tìm thấy. Hầu hết các loài động vật này sống từ 10.000 đến 25.000 năm trước", đại úy Jesus Cantoral - người đứng đầu nhóm khai quật, cho biết.

Bãi xương này được phát hiện lần đầu vào tháng 10 năm ngoái, khi các công nhân đang xây dựng một trạm nhiên liệu của sân bay, ông Cantoral nói.

Các nhà chức trách cho biết họ đã theo dõi cẩn thận để đảm bảo những mẫu vật quý giá được bảo quản trong quá trình xây dựng sân bay, vốn được Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador hứa sẽ khánh thành vào tháng 3 năm 2022.

Các chuyên gia tin rằng những con voi ma mút đã bị thu hút đến khu vực Zumpango bởi thức ăn và nguồn nước.

“Nơi này có rất nhiều tài nguyên thiên nhiên, đủ để những cá thể này tồn tại lâu dài và qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên vào mùa đông, khu vực hồ trở nên lầy lội, khiến những động vật có vú khổng lồ chết đói và xương của chúng mắc kẹt dưới lòng hồ", nhà khảo cổ học Araceli Yanez cho biết.

Mexico từng phát hiện nhiều bộ xương của loài voi ma mút cổ đại. Vào những năm 1970, các công nhân xây dựng tàu điện ngầm ở Thành phố Mexico đã tìm thấy một bộ xương voi ma mút ở phía bắc thủ đô.

Vào năm 2012, tại công trường của một nhà máy xử lý nước thải bên ngoài thủ đô đã phát hiện ra hàng trăm bộ xương của voi ma mút và các loài động vật khác trong Kỷ Băng hà.

Theo AFP
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
(Ngày Nay) -  Đơn vị kinh doanh nhà hàng của Tập đoàn Lotte, Lotte GRS, đã quyết định ngừng hoạt động chuỗi cửa hàng ăn nhanh ở Indonesia kể từ năm ngoái. Nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam cũng đang hoàn tất quá trinh đóng cửa.
Ảnh minh họa
Hàng chục cơ sở thẩm mỹ 'chui' bị phát hiện ở TP HCM
(Ngày Nay) - Chỉ trong tháng 3/2021, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận, huyện đột xuất kiểm tra, phát hiện, xử lý 24 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không có giấy phép trên địa bàn các Quận 1, 3, 5, 6, 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh…
Việc nhảy #babymamadance khiến cho mẹ bầu trở nên vui vẻ phấn chấn hơn (Ảnh: Shuu/Ngày Nay)
Nhiều người nổi tiếng cùng nhún nhảy theo #babymamadance
(Ngày Nay) -  Điệu nhảy #babymamadance trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội kể từ cuối 2019. Công chúng đã chứng kiến ​​những bà mẹ trong thai kỳ, kể cả những ngôi sao nổi tiếng, cùng nhún nhảy theo vũ đạo vui nhộn trên nền nhạc ‘Baby Momma’ (Starrkeisha).