(Ngày Nay) - Đây là yêu cầu của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai về 5 trường hợp đang cấp cứu, điều trị tại Trung tâm do ngộ độc methanol, trong đó có một trường hợp từ Thái Nguyên và bốn trường hợp từ Thường Tín, Hà Nội cùng uống một loại rượu từ Thái Nguyên.
(Ngày Nay) - Ngày 8/7, theo thông tin từ Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, hai trong bốn trường hợp nghi ngộ độc methanol nhập viện tại bệnh viện đã qua cơn nguy kịch.
(Ngày Nay) - Ngày 11/8, liên quan đến tình trạng các vụ ngộ độc rượu, nghiêm trọng nhất là vụ việc xảy ra tại nhà hàng MR Bao (phường Phước Long B, thành phố Thủ Đức) khiến 2 người tử vong, 6 người trong tình trạng nguy kịch, ông Lê Minh Hải, Phó trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là sự cố nghiêm trọng khi sử dụng thực phẩm không an toàn, cụ thể là rượu không rõ nguồn gốc sản xuất, kinh doanh.
Qua quá trình xác minh 2 vụ ngộ độc rượu methanol khiến 7 người bị ngộ độc, 1 người tử vong gần đây, cơ quan chức năng xác định được sản phẩm rượu có liên quan là “Rượu Nếp” của một cơ sở ở Hưng Yên.