Ngoại trưởng Anh: Trục xuất cho thấy nỗi thất vọng quốc tế đối với Nga

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cho biết việc các nước đồng loạt trục xuất nhân viên ngoại giao Nga cho thấy thế giới đã thật sự thất vọng với cách phản ứng của Moscow trong vụ việc cựu điệp viên Nga bị đầu độc.
Ngoại trưởng Anh: Trục xuất cho thấy nỗi thất vọng quốc tế đối với Nga

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình công cộng của Anh BBC, ông Johnson nói rằng Anh và các đồng minh của họ không hề có định kiến với người dân Nga mà chỉ với chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin.

Ngoại trưởng Johnson cho biết: "Lý do họ hành động như vậy (trục xuất nhân viên ngoại giao Nga) là bởi vì họ lo ngại một ngày nào đó chuyện tương tự sẽ xảy ra ở chính đất nước của họ. Họ đột nhiên có thể thấy rằng đây là một loại mối đe dọa mới và Nga đang hành xử một cách liều lĩnh cũng như khinh thường các quy tắc chuẩn mực.”

Ngoại trưởng Anh: Trục xuất cho thấy nỗi thất vọng quốc tế đối với Nga ảnh 1Ngoại trưởng Anh Boris Johnson 

"Đối với nhiều chính phủ khác, những gì đã xảy ra ở Salisbury đã chứng tỏ sự thất vọng của chính họ, sự thất vọng đối với cách mà nhà nước Nga đã hành xử", ông Johnson nói trong cuộc phỏng vấn.

Tuy nhiên ngoại trưởng Anh cũng bác bỏ các thông tin rằng những biện pháp trừng phạt này đã dẫn tới một cuộc chiến tranh lạnh mới và nguy hiểm với Moscow.

"Phải nhấn mạnh rằng mâu thuẫn của chúng tôi không nhằm vào người dân Nga hay nền văn hoá Nga... Chúng tôi chỉ mâu thuẫn với điện Kremlin và chính quyền hiện thời….”, ông Johnson cho biết thêm.

"Nga là một đất nước tuyệt vời nhưng không phải là tuyệt vời theo cách này, và những gì mà thế giới đang nói với Nga hôm nay đã khẳng định nỗi thất vọng ... chúng ta đã chịu đủ sự khiêu khích của Nga.”

Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.