Ngoại trưởng Đức có chuyến thăm đột xuất Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 10/9, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock có chuyến thăm Kiev bất ngờ, mà theo bà là để chứng tỏ sự ủng hộ không có gì lay chuyển của Berlin đối với Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.
Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tuyên bố của Ngoại trưởng Baerbock nhấn mạnh: "Ngày hôm nay tôi tới Kiev để chứng tỏ họ có thể tiếp tục tin tưởng vào chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục sát cánh với Ukraine lâu nhất có thể thông qua hoạt động chuyển giao vũ khí, hỗ trợ nhân đạo và tài chính."

Trước đó, ngày 21/4, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez và người đồng cấp Đan Mạch Mette Frederiksen đã đến thủ đô Kiev để hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen ngày 11/6 thăm Ukraine để thảo luận với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về nỗ lực của nước này để có quy chế ứng cử viên gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Đến ngày 16/6, 4 nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu, gồm Pháp, Đức, Italy và Romania cũng lần đầu tiên đến thủ đô Kiev kể từ khi xảy ra cuộc xung đột Nga-Ukraine hồi cuối tháng 2 năm nay. Tại đây, cả 4 nhà lãnh đạo đã ủng hộ ý tưởng "ngay lập tức" trao quy chế ứng cử viên EU cho Ukraine.

Ngày 17/6, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bất ngờ tới thủ đô Kiev của Ukraine. Đây là chuyến thăm thứ hai của nhà lãnh đạo Anh tới Ukraine chỉ trong hơn 2 tháng./.

Nghị quyết 71-NQ/TW: Trí tuệ nhân tạo - đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện giáo dục và đào tạo
Nghị quyết 71-NQ/TW: Trí tuệ nhân tạo - đòn bẩy tái cấu trúc toàn diện giáo dục và đào tạo
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra bước ngoặt mới cho giáo dục. Không dừng lại ở vai trò công cụ hỗ trợ, AI đang trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy quá trình tái cấu trúc toàn diện, từ quản trị, giảng dạy đến nghiên cứu, mở ra một hệ sinh thái giáo dục linh hoạt và thích ứng hơn với thời đại số, theo tinh thần Nghị quyết 71-NQ-TW về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.
Một tác phẩm sơn mài của họa sĩ Phạm Quốc Ân tại triển lãm 'Thiêng-Cơtu"
Giải mã biểu tượng thiêng của người Cơ Tu bằng tranh sơn mài
(Ngày Nay) -Sáng 7/4 tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97 Phó Đức Chính, phường Bến Thành), họa sĩ Phạm Quốc Ân giới thiệu triển lãm cá nhân “Thiêng – Cơtu”, đã đặt ra một vấn đề: có thể đọc lại hệ biểu tượng của người Cơ Tu bằng ngôn ngữ sơn mài đương đại mà không biến nó thành đồ minh họa dân tộc học?