Ngoại trưởng Đức có chuyến thăm đột xuất Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 10/9, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock có chuyến thăm Kiev bất ngờ, mà theo bà là để chứng tỏ sự ủng hộ không có gì lay chuyển của Berlin đối với Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.
Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tuyên bố của Ngoại trưởng Baerbock nhấn mạnh: "Ngày hôm nay tôi tới Kiev để chứng tỏ họ có thể tiếp tục tin tưởng vào chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục sát cánh với Ukraine lâu nhất có thể thông qua hoạt động chuyển giao vũ khí, hỗ trợ nhân đạo và tài chính."

Trước đó, ngày 21/4, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez và người đồng cấp Đan Mạch Mette Frederiksen đã đến thủ đô Kiev để hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen ngày 11/6 thăm Ukraine để thảo luận với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về nỗ lực của nước này để có quy chế ứng cử viên gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Đến ngày 16/6, 4 nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu, gồm Pháp, Đức, Italy và Romania cũng lần đầu tiên đến thủ đô Kiev kể từ khi xảy ra cuộc xung đột Nga-Ukraine hồi cuối tháng 2 năm nay. Tại đây, cả 4 nhà lãnh đạo đã ủng hộ ý tưởng "ngay lập tức" trao quy chế ứng cử viên EU cho Ukraine.

Ngày 17/6, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bất ngờ tới thủ đô Kiev của Ukraine. Đây là chuyến thăm thứ hai của nhà lãnh đạo Anh tới Ukraine chỉ trong hơn 2 tháng./.

Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.
Siêu bão Noru gây gió giật cấp 17, biển động dữ dội
Siêu bão Noru gây gió giật cấp 17, biển động dữ dội
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 27/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 112,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-166 km/giờ), giật cấp 16.