Đức: Viện trợ nhân đạo 200 triệu euro cho người Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trả lời phỏng vấn Funke Media ngày 3/9, Bộ trưởng Phát triển Đức Svenja Schulze cho biết nước này sẽ cung cấp cho Ukraine thêm 200 triệu euro (199,02 triệu USD) để tài trợ cho các chương trình viện trợ cho những người Ukraine phải rời bỏ nơi sinh sống sang các khu vực khác của đất nước.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Schulze cho biết khoản hỗ trợ này nhằm giúp những người phải sơ tán ở Ukraine tiếp tục có thể tự trang trải những nhu cầu cần thiết". Dự kiến, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal sẽ thăm Berlin vào ngày 5/8, nơi ông sẽ gặp Thủ tướng nước chủ nhà Olaf Scholz.

Dữ liệu của Tổ chức Di cư Quốc tế cho thấy, tính đến ngày 23/8, khoảng 7 triệu người Ukraine đã phải rời bỏ nơi sinh sống sang các địa phương khác trong nước kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt. Tháng trước, một quan chức Đức cho biết Liên minh châu Âu dự định cung cấp gói tài trợ cho Ukraine trị giá khoảng 8 tỷ euro vào tháng 9 này, trong đó có sự đóng góp của Đức.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 3/9, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cho biết Ukraine sẵn sàng cung cấp điện cho Đức để giúp nền kinh tế lớn nhất châu Âu giảm bớt sự phụ thuộc vào nhập khẩu năng lượng của Nga.

Phát biểu với hãng thông tấn DPA của Đức, Thủ tướng Shmyhal nói: "Hiện tại, Ukraine xuất khẩu điện sang Moldova, Romania, Slovakia và Ba Lan. Tuy nhiên, chúng tôi đã sẵn sàng mở rộng xuất khẩu sang Đức. Chúng tôi có đủ lượng điện ở Ukraine nhờ các nhà máy điện hạt nhân."

Từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, nước này bắt đầu dư thừa điện để xuất khẩu điện do tiêu thụ nội địa đã giảm đáng kể xuất phát từ tình trạng nhiều người rời bỏ đất nước và nền kinh tế phát triển chậm lại.

Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".
Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie
Lộ diện 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022
(Ngày Nay) - Ban Thi đua - Khen thưởng TP. Hà Nội vừa công bố danh sách 2 tập thể, 2 cá nhân đề nghị xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba và 10 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2022.
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
(Ngày Nay) - Cuối giờ chiều ngày 22/9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thông tin cập nhật mới nhất về bệnh virus Adeno, theo đó, tổng số ca nhiễm virus Adeno ghi nhận trong toàn Bệnh viện từ đầu năm 2022 là 1.406 ca bệnh, số ca bệnh nội trú 811, có 7 ca tử vong.
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Dương, Phó trưởng Khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng phải cấp cứu do phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở tư nhân.
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị vừa có tờ trình gửi UBND Thành phố về việc mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương; trong đó, kiến nghị mở rộng thêm 308 loại thuốc cho tuyến y tế cơ sở, đặc biệt là các trạm y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng chỉ đạo 'nóng' giữ ổn định kinh tế sau khi FED tăng lãi suất
(Ngày Nay) - Sáng 22/9, tại phiên họp Chính phủ chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 9 năm 2022, sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế thế giới, một số nước tăng lãi suất, tăng giá trị đồng tiền, nhất là sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo "nóng" các nhiệm vụ, giải pháp để ứng phó với tình hình.
Chính thức niêm yết 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành
Chính thức niêm yết 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành
(Ngày Nay) - Ngày 22/09/2022, 423 triệu chứng quyền có bảo đảm (Chứng quyền - Covered Warrant – CW) – của 28 mã chứng quyền mới được CTCP Chứng khoán SSI phát hành sơ cấp cuối tháng 8 chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Ghi nhận đây cũng là đợt phát hành chứng quyền có khối lượng lớn nhất của SSI từ trước đến nay.