Ngoại trưởng Mỹ gọi ông Bolton là 'kẻ phản bội'

(Ngày Nay) - Vào hôm thứ Năm vừa qua, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã gọi cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton là "kẻ phản bội. Trước đó, ông Bolton đã lên tiếng cáo buộc những chính sách của tổng thống Donald Trump trong cuốn sách mới đây của mình.
Ngoại trưởng Mỹ gọi ông Bolton là 'kẻ phản bội'

"Thật đáng thất vọng và nguy hiểm khi vai trò cuối cùng của ông John Bolton lại là một kẻ phản bội phá vỡ hình ảnh nước Mỹ, cũng như lợi dụng niềm tin của người dân," ông Pompeo trả lời báo giới, đây là một tuyên bố trong chuỗi các cáo buộc của các giới chức thân Trump trước hành động của John Bolton.

Trong cuốn sách của mình, ông Bolton, vốn là cựu cố vấn an ninh của tổng thống Mỹ, đã cáo buộc ông Trump có hành động liên kết với người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình để có thể tái đắc cử vị trí của mình vào tháng 11 tới. 

Hầu hết các thượng nghĩ sĩ Đảng Cộng hòa đã từ chối bình luận trực tiếp trước sự kiện trên. Lãnh đạo Đảng Cộng hòa Kevin McCarthy đã tuyên bố rằng hành động ông John Bolton là để lăng xê cuốn sách mới nhất của ông ta.

Ngược lại, Chủ tịch Hạ viên Mỹ bà Nancy Pelosi, một chính khách thuộc Đảng Dân chủ đã lên tiếng ủng hộ ông Bolton.

"Tổng thống Trump rõ ràng không có đủ tư cách đạo đức và năng lực để nắm giữ vai trò hiện tại của mình," bà Pelosi trả lời trước báo giới.

Pelosi đã tuyên bố trong một cuộc họp báo hàng tuần rằng bà đang thảo luận với những thành viên khác của Đảng Dân chủ về vấn đề xoay quanh cuốn sách của ông Bolton. Trong đó, chủ tịch Hạ viện Mỹ đang lên kế hoạch triệu tập một buổi chất vấn của quốc hội với cựu cố vấn an ninh về những thông tin mà ông đã cung cấp.

Nếu như ông Bolton chấp nhận chất vấn trước quốc hội, những vấn đề liên quan tới khả năng lãnh đạo của tổng thống Trump sẽ được lật lại. Điều này sẽ đặt đương kim tổng thống Mỹ trước nhiều khó khăn khi cuộc tái cử với đối thủ Đảng Dân chủ Joe Biden sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 11 tới.

Theo REUTERS
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. - Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng GD&ĐT: Lần đầu tiên lịch sử ngành Giáo dục phá bỏ độc quyền sách giáo khoa
(Ngày Nay) - “Việc lựa chọn sách giáo khoa được các địa phương thực hiện cơ bản nghiêm túc, công khai, minh bạch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục nước ta thực hiện chủ trương này và đã có kết quả bước đầu đáng khích lệ”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham luận tại Đại hội XIII. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu
(Ngày Nay) - Tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng 27/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.