Ngồi quá lâu có thể khiến bạn mắc ung thư

(Ngày Nay) - Theo các chuyên gia về ung thư, ngồi lâu hàng tiếng đồng hồ có thể dẫn đến 9 căn bệnh ung thư.
Ngồi quá lâu có thể khiến bạn mắc ung thư

Charles E Matthews, một nhà dịch tễ học tại Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, cảnh báo mọi người cần hoạt động thể chất nhiều hơn và quan trọng hơn là ngồi ít hơn.

Chỉ một giờ ngồi xe ti vi mỗi ngày cũng khiến cho chúng ta có nguy cơ cao mắc ung thư vú, ung thư đại tràng cũng như các loại ung thư khác như ung thư phổi, đầu hay cổ.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết xem ti vi chính là nguyên nhân khiến nhiều người hoạt động thể chất ít hơn. Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, ngoài việc giảm cân, tập thể dục còn giúp làm giảm nguy cơ tử vong.

Hành vi ngồi yên quá lâu có thể dẫn đến đến tử vong sớm do bệnh tim, đột qụy, tiểu đường týp 2, cao huyết áp, bệnh não, các bệnh về hô hấp cũng như ung thư.

Trong một nghiên cứu gần đây, giảm tối thiểu 7h ngồi yên trong một tuần làm giảm nguy cơ tử vong lên đến 20%.

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng dành 25 giờ ngồi mỗi tuần, tương đương với 3.5 giờ một ngày để chạy marathon sẽ giúp bạn giảm đáng kể nguy cơ này. Hiệu quả cũng tăng thêm khi bạn đạt 75 giờ một tuần.

Theo VietQ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.