Người dân bị gấu rừng tấn công hiện vẫn phải thở máy

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hai ngày sau khi bị gấu rừng tấn công, bệnh nhân Hồ Văn Hội hiện đang được điều trị đặc biệt, hiện vẫn còn thở máy, tình trạng vẫn còn rất nặng.
Nạn nhân Hội được người dân đưa xuống bệnh viện cấp cứu. Ảnh: CAĐN
Nạn nhân Hội được người dân đưa xuống bệnh viện cấp cứu. Ảnh: CAĐN

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, ông Hồ Văn Dang - phó chủ tịch UBND xã Trà Linh, huyện Nam Trà My cho biết vào ngày 19/11 trên địa bàn xã xảy ra vụ gấu rừng tấn công khiến một người đàn ông nguy kịch. Nạn nhân là anh Hồ Văn Hội (44 tuổi, trú lại làng Long Héc, thôn 3, xã Trà Linh).

Người nhà cho biết khoảng 9h cùng ngày, anh Hội lên thăm vườn sâm Ngọc Linh của nhà sau thời gian mưa bão thì gặp 1 con gấu rừng to tấn công khiến anh bị thương rất nặng.

Anh Hội bị gấu tát rách mặt. Cổ, đầu và mặt có những vết thương khá sâu làm mất nhiều máu. Sau khi bị gấu tấn công, mặc dù bị thương nặng như anh cố gắng đi bộ ra nơi có sóng điện thoại để người thân trợ giúp.

Sau đó người nhà và dân làng đã khiêng bộ nạn nhân ra trạm y tế xã để sơ cứu và chuyển đến trung tâm y tế huyện Nam Trà My.

Tại đây, các y bác sĩ cho biết, bệnh nhân tổn thương nặng nhãn cầu bên trái, rách tay bên phải và bị nhiều vết thương ở vùng động mạch cổ, trên đầu... Do thương tích quá nặng, sau khi sơ cứu, nạn nhân được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam để cứu chữa, điều trị.

Thông tin cho báo Công an Đà Nẵng, ông Phạm Ngọc Ẩn - Giám đốc BV Đa khoa Quảng Nam, cho biết bệnh nhân Hội khi được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam trong tình trạng rất nặng, qua chẩn đoán bị chấn thương sọ não, vết thương phức tạp, lóc cả da đầu, vùng mặt, mắt, cằm và cả cánh tay.

Sau khi nhập viện, hàng chục y, bác sĩ của bệnh viện đã nhanh chóng cấp cứu nạn nhân, sau đó tiến hành phẫu thuật khẩn cấp. Hiện bệnh nhân đã được chuyển sang khoa hồi sức cấp cứu, nhưng vẫn còn thở bằng máy, bệnh tình rất nặng nên đang được chăm sóc, điều trị đặc biệt.

Liên quan đến việc gấu rừng tấn công người, ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi nắm bắt thông tin có người dân ở H. Nam Trà My bị gấu tấn công trọng thương, UBND tỉnh đã chỉ đạo khẩn trương cấp cứu cho nạn nhân.

Bên cạnh đó, giao Chi cục Kiểm lâm tỉnh khẩn trương tìm hiểu sự việc cũng như có hướng đề xuất liên quan đến cá thể gấu rừng trên; chính quyền địa phương cần tổ chức cảnh báo cho người dân tránh xa những khu vực gấu hay xuất hiện. Đặc biệt, tăng cường lực lượng kiểm tra, nghiêm cấm các đối tượng săn bắn gấu và động vật hoang dã ở núi Ngọc Linh nói riêng và các cánh rừng ở Quảng Nam nói chung.

Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng
Các nước G20 và ASEAN thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030, tại Hà Nội, Bộ Công Thương cùng với Trung tâm năng lượng Nhật Bản (ECCJ) và Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE) tổ chức Hội nghị quốc tế G20 và các nước ASEAN về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Biến đổi khí hậu khiến bọ ve thích máu người
Biến đổi khí hậu khiến bọ ve thích máu người

(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Vệ sinh và Y học Nhiệt đới Mỹ đã phát hiện ra rằng khí hậu ấm hơn có thể dẫn đến sự lây lan dịch bệnh sốt phát ban từ ve sang người.

Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia
Ông Trump ra lệnh rút hầu hết quân Mỹ khỏi Somalia

(Ngày Nay) - Lầu Năm Góc hôm thứ Sáu cho biết họ đang rút hầu hết quân đội Mỹ khỏi Somalia theo lệnh của Tổng thống Donald Trump, động thái nhằm thu hẹp sự tham gia của Mỹ trong các nhiệm vụ chống khủng bố ở nước ngoài.