Người dân đổ xô mua hàng, siêu thị Anh kêu gọi cảnh sát hỗ trợ

(Ngày Nay) - Theo một nguồn tin trong ngành bán lẻ, các siêu thị của Anh hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ của cảnh sát để ngăn chặn hành vi quá khích của khách hàng khi mua sắm nếu thủ đô London bị phong tỏa.
Người dân đổ xô mua hàng, siêu thị Anh kêu gọi cảnh sát hỗ trợ

Thủ tướng Boris Johnson đã lặp lại thông điệp của các chuỗi siêu thị lớn nhất đất nước như Tesco, Sainsbury's và Asda,...rằng người dân không hoảng loạn. Tuy nhiên những lời khẩn cầu này gần như không có tác dụng khi các siêu thị và cửa hàng tạp hóa ở Anh gần như bị vét sạch các loại thực phẩm.

Đã xảy ra nhiều vụ xô xát, đánh nhau trong một số siêu thị vào thứ Năm khi người dân Anh đổ xô tới các siêu thị để tìm mua nước đóng chai, giấy vệ sinh hoặc thực phẩm đóng hộp, trong bối cảnh chính phủ Anh không loại trừ khả năng áp đặt các biện pháp quyết liệt nhất, như phong tỏa thủ đô London.

Vào thứ Tư tuần này, các siêu thị lớn đã hạn chế người tiêu dùng mua hàng loạt các loại thực phẩm nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ, tích trữ.

Ngoài ra, nhiều cơ sở cũng đã phải thuê thêm nhân viên bảo vệ để đảm bảo an ninh. Nguồn tin cũng cho biết ngoài sự hỗ trợ của cảnh sát, các nhà bán lẻ không mong muốn có thêm sự xuất hiện của quân đội, vốn có thể khiến tình hình trông trở nên căng thẳng hơn.

Theo Reuters
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.