Người dân đổ xô mua hàng, siêu thị Anh kêu gọi cảnh sát hỗ trợ

(Ngày Nay) - Theo một nguồn tin trong ngành bán lẻ, các siêu thị của Anh hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ của cảnh sát để ngăn chặn hành vi quá khích của khách hàng khi mua sắm nếu thủ đô London bị phong tỏa.
Người dân đổ xô mua hàng, siêu thị Anh kêu gọi cảnh sát hỗ trợ

Thủ tướng Boris Johnson đã lặp lại thông điệp của các chuỗi siêu thị lớn nhất đất nước như Tesco, Sainsbury's và Asda,...rằng người dân không hoảng loạn. Tuy nhiên những lời khẩn cầu này gần như không có tác dụng khi các siêu thị và cửa hàng tạp hóa ở Anh gần như bị vét sạch các loại thực phẩm.

Đã xảy ra nhiều vụ xô xát, đánh nhau trong một số siêu thị vào thứ Năm khi người dân Anh đổ xô tới các siêu thị để tìm mua nước đóng chai, giấy vệ sinh hoặc thực phẩm đóng hộp, trong bối cảnh chính phủ Anh không loại trừ khả năng áp đặt các biện pháp quyết liệt nhất, như phong tỏa thủ đô London.

Vào thứ Tư tuần này, các siêu thị lớn đã hạn chế người tiêu dùng mua hàng loạt các loại thực phẩm nhằm ngăn chặn tình trạng đầu cơ, tích trữ.

Ngoài ra, nhiều cơ sở cũng đã phải thuê thêm nhân viên bảo vệ để đảm bảo an ninh. Nguồn tin cũng cho biết ngoài sự hỗ trợ của cảnh sát, các nhà bán lẻ không mong muốn có thêm sự xuất hiện của quân đội, vốn có thể khiến tình hình trông trở nên căng thẳng hơn.

Theo Reuters
Bức ảnh của Bobur Alimkhodjaev đưa chúng ta đến Ferghana, Uzbekistan, nơi có những điệu nhảy ngẫu hứng phóng khoáng và vô vàn mặt hàng dệt may truyền thống tuyệt vời. (Ảnh: UNESCO)
Cuộc thi ảnh 'Góc nhìn người trẻ về Con đường Tơ lụa' của UNESCO: Giao lưu văn hóa thời COVID-19
(Ngày Nay) - Cuộc thi ảnh "Góc nhìn người trẻ về Con đường tơ lụa 2021" ( UNESCO Youth Eyes on the Silk Roads) của UNESCO có thể đưa ta đến hầu hết các điểm trên tuyến đường dài gần 6.500 km, từng là huyết mạch giao thương giữa phương Đông với phương Tây, nơi giao thoa của các nền văn hóa cổ đại. Cuộc thi ảnh sẽ mang đến cho những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới cơ hội thú vị để hiểu biết hơn về di sản chung của Con đường Tơ lụa thông qua ống kính máy ảnh.
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Giá dầu thô tại Mỹ trong phiên giao dịch ngày 14/6 đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm khi nhu cầu tiêu dùng đang phục hồi và các hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19 được dỡ bỏ.
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.