Người đàn ông Canada lập kỷ lục thế giới về ăn ớt cay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mike Jack đến từ Ontario (Canada), đã ăn 3 quả ớt Carolina Reaper trong thời gian 9.72 giây, qua đó xác lập kỷ lục Guinness thế giới.
Người đàn ông Canada lập kỷ lục thế giới về ăn ớt cay

Đoạn video Mike Jack chinh phục thử thách ăn 3 quả ớt Carolina Reaper đã được đăng trên trang Facebook của Sách Kỷ lục Thế giới Guinness hôm thứ Tư tuần này, nhưng ngày chính thức của kỷ lục là 21/11/2020.

Tổ chức kỷ lục Guinness đã chứng nhận Carolina Reaper là loại ớt nóng nhất thế giới vào năm 2017.

Guinness cho biết loại ớt này cung cấp trung bình 1,5 triệu đơn vị nhiệt Scoville (SHU). Thang đo SHU để đo độ nóng của ớt được phát triển bởi nhà hóa học người Mỹ Wilbur Scoville vào năm 1912.

Hạt tiêu jalapeño trung bình đạt từ 2.500 đến 8.000 SHU, theo Guinness.

Mike Jack là gương mặt quen thuộc với các kỷ lục thế giới vì trước đó anh cũng đã lập 3 kỷ lục, tất cả đều là nhờ ăn ớt cay trong thời gian cực nhanh.

Theo CNN
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
Trung Quốc xác định 44 loài động vật dễ mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Mới đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Westlake ở Hàng Châu đã xác định một danh sách bao gồm ít nhất 44 loài nhạy cảm với COVID-19.
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
Nỗ lực giải cứu loài lợn lùn quý hiếm
(Ngày Nay) - Loài lợn lùn hiện vẫn bị đe dọa tuyệt chủng nhưng một chương trình bảo tồn ở bang Assam của Ấn Độ đã mang lại cho chúng cơ hội sống sót cao hơn.