Người đàn ông Canada lập kỷ lục thế giới về ăn ớt cay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mike Jack đến từ Ontario (Canada), đã ăn 3 quả ớt Carolina Reaper trong thời gian 9.72 giây, qua đó xác lập kỷ lục Guinness thế giới.
Người đàn ông Canada lập kỷ lục thế giới về ăn ớt cay

Đoạn video Mike Jack chinh phục thử thách ăn 3 quả ớt Carolina Reaper đã được đăng trên trang Facebook của Sách Kỷ lục Thế giới Guinness hôm thứ Tư tuần này, nhưng ngày chính thức của kỷ lục là 21/11/2020.

Tổ chức kỷ lục Guinness đã chứng nhận Carolina Reaper là loại ớt nóng nhất thế giới vào năm 2017.

Guinness cho biết loại ớt này cung cấp trung bình 1,5 triệu đơn vị nhiệt Scoville (SHU). Thang đo SHU để đo độ nóng của ớt được phát triển bởi nhà hóa học người Mỹ Wilbur Scoville vào năm 1912.

Hạt tiêu jalapeño trung bình đạt từ 2.500 đến 8.000 SHU, theo Guinness.

Mike Jack là gương mặt quen thuộc với các kỷ lục thế giới vì trước đó anh cũng đã lập 3 kỷ lục, tất cả đều là nhờ ăn ớt cay trong thời gian cực nhanh.

Theo CNN
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).