Người đàn ông Trung Quốc trộm ôtô của nhà báo ở miền Tây

(Ngày Nay) - Trộm ôtô của trưởng đại diện một tờ báo nghỉ chung khách sạn tại Hậu Giang, người đàn ông Trung Quốc tháo chạy được 100 km thì bị chặn bắt.
 
 
Ôtô tông gãy thanh chắn trạm thu phí. Ảnh: Cắt camera.
Ôtô tông gãy thanh chắn trạm thu phí. Ảnh: Cắt camera.

Tối 26/7, Trưởng đại diện một tờ báo Trung ương, có văn phòng tại Cần Thơ đi công tác tại Hậu Giang, đến khách sạn ở thị xã Ngã Bảy thuê phòng nghỉ. Ông đậu ôtô Honda City màu đen trong khách sạn ba tầng.

Rạng sáng nay, một trong hai người khách Trung Quốc cũng thuê ở tại đây từ ba hôm trước, xuống sảnh khách sạn, phá cửa ôtô của nhà báo rồi lên xe lái tông sập cửa sắt bỏ chạy. 

Chủ khách sạn liền trình báo cảnh sát tạm giữ người khách Trung Quốc còn lại để làm rõ. 

Trong khi đó, trên đường tháo chạy về hướng Cần Thơ, ôtô đã tông gãy thanh chắn Trạm thu phí Cần Thơ - Phụng Hiệp.

Gần 6 giờ sau, khi kẻ trộm lái ôtô xuống bến phà ở huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, cách hiện trường khoảng 100 km, thì bị cảnh sát chặn bắt.

Tên trộm được xác định là Huỳnh Lương Hải (33 tuổi, quê tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc). Cảnh sát đang mời người phiên dịch để lấy lời khai kẻ này.

Theo Vnexpress
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.