Đề xuất thưởng 5 triệu cho người có thành tích chống tội phạm

(Ngày Nay) - Bộ Công an đề xuất sử dụng quỹ phòng chống tội phạm Trung ương để thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm.
Kẻ trộm cắp bị các “hiệp sĩ” Bình Dương bắt giữ. Ảnh: Người Lao Động.
Kẻ trộm cắp bị các “hiệp sĩ” Bình Dương bắt giữ. Ảnh: Người Lao Động.

Bộ Công an đang lấy ý kiến người dân về dự thảo lần 2 quyết định “Thành lập, quản lý và sử dụng quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương”, trước khi trình Thủ tướng ký ban hành.

Quỹ do Bộ trưởng Công an quản lý, điều hành với đối tượng áp dụng là các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác phòng chống tội phạm; gia đình và người trực tiếp tham gia phòng chống tội phạm bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản.

Theo Bộ Công an, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm sẽ được thưởng tối đa 5 triệu đồng/lần, mức cho tập thể là 20 triệu.

Ngoài ra, quỹ còn hỗ trợ tiền đền bù, trợ cấp đột xuất đối với gia đình và người trực tiếp tham gia phòng chống tội phạm bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản theo quy định của pháp luật.

Khi có hiệu lực, quyết định này sẽ thay thế quyết định năm 2012 của Thủ tướng về Thành lập, quản lý và sử dụng quỹ phòng, chống tội phạm.

Theo Zing
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.