Đề xuất thưởng 5 triệu cho người có thành tích chống tội phạm

(Ngày Nay) - Bộ Công an đề xuất sử dụng quỹ phòng chống tội phạm Trung ương để thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm.
Kẻ trộm cắp bị các “hiệp sĩ” Bình Dương bắt giữ. Ảnh: Người Lao Động.
Kẻ trộm cắp bị các “hiệp sĩ” Bình Dương bắt giữ. Ảnh: Người Lao Động.

Bộ Công an đang lấy ý kiến người dân về dự thảo lần 2 quyết định “Thành lập, quản lý và sử dụng quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương”, trước khi trình Thủ tướng ký ban hành.

Quỹ do Bộ trưởng Công an quản lý, điều hành với đối tượng áp dụng là các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác phòng chống tội phạm; gia đình và người trực tiếp tham gia phòng chống tội phạm bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản.

Theo Bộ Công an, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm sẽ được thưởng tối đa 5 triệu đồng/lần, mức cho tập thể là 20 triệu.

Ngoài ra, quỹ còn hỗ trợ tiền đền bù, trợ cấp đột xuất đối với gia đình và người trực tiếp tham gia phòng chống tội phạm bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản theo quy định của pháp luật.

Khi có hiệu lực, quyết định này sẽ thay thế quyết định năm 2012 của Thủ tướng về Thành lập, quản lý và sử dụng quỹ phòng, chống tội phạm.

Theo Zing
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.