Người dân xúm vào giải cứu cá voi bị mắc cạn ở Nam Định

Ngay khi nhận được thông tin về việc có cá voi bị mắc cạn, nhiều người dân xung quanh đó đã cùng nhau góp sức để cứu sống nó.
Người dân xúm vào giải cứu cá voi bị mắc cạn ở Nam Định

Sáng nay (18/1), hình ảnh chú cá voi mắc cạn ở bờ biển thuộc huyện Giao Thủy - Nam Định được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự chú ý.

Cụ thể, ngay khi nhận được thông tin về việc có cá voi bị mắc cạn, nhiều người dân xung quanh đó đã cùng nhau góp sức để cứu sống.

Không có những thiết bị hiện đại, người dân đã dùng cách lăn chú cá này tới khu vực nước sâu để nó có thể bơi được.

Người dân xúm vào giải cứu cá voi bị mắc cạn ở Nam Định ảnh 1

Giải cứu thành công chú cá voi bị mắc cạn ở Nam Định.

Những hình ảnh này sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt khen, tán thưởng hành động của những người dân Nam Định.

"1 hành động đẹp, cầu cho biển yên biển lành để ngư dân nơi đây và trên toàn Việt Nam làm ăn thuận buồm xuôi gió", một thành viên khác bình luận.

P.V

Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu nhậm chức của mình, Tổng thống Joe Biden đã cầu xin người Mỹ đoàn kết và thống nhất, nhưng các kênh truyền thông thiên hữu đã đưa ra những lời chỉ trích tân Tổng thống và dự đoán 4 năm đầy khó khăn cho nước Mỹ.
Thiền để huấn luyện tâm
Thiền để huấn luyện tâm
TS Nguyễn Mạnh Hùng quyết đi theo con đường tu tập bởi đó là cả một hành trình dài đế đến được với Hạnh phúc trong từng nhịp thờ cuộc đời.
Túc mạng minh & thiên nhãn minh
Túc mạng minh & thiên nhãn minh
Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Ảnh minh hoạ: Nhân Dân
Rãnh áp thấp gây mưa dông, gió giật mạnh trên biển
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 22-1, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, ở phía nam và vùng biển phía đông giữa Biển Đông có mưa dông. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.