Người đẹp Việt bị thiêu chết ở Anh, bắt 2 nghi phạm

(Ngày Nay) - Vụ án liên quan tới một phụ nữ trẻ người Việt Nam, thi thể được tìm thấy trong một chiếc xe cháy, vừa được đưa ra tòa hôm 19/8 tại Anh. Hai nghi phạm trình diện tại tòa với cáo buộc giết người. 
Gia đình và bạn bè của nạn nhân tại tòa nhà diễn ra phiên điều trần. Ảnh: Daily Mail
Gia đình và bạn bè của nạn nhân tại tòa nhà diễn ra phiên điều trần. Ảnh: Daily Mail

Nạn nhân là Quyen Ngoc Nguyen, 29 tuổi được bạn bè thân thiết nhớ tới là một "cô gái xinh đẹp và tốt bụng nhất".

Sáng 15/8, lực lượng cấp cứu được gọi tới đường Success, tại khu Shiney Row thuộc TP Sunderland sau khi được tin báo một chiếc xe hơi đang bốc cháy.

Sau khi khống chế đám cháy, lực lượng chức năng phát hiện thi thể của nạn nhân được xác định là Quyen Ngoc Nguyen bên trong xe.

Theo báo giới địa phương, Quyen Ngoc Nguyen sống ở khu Killingworth, Bắc Tyneside.

Liên quan tới vụ việc, hai người đàn ông, bao gồm Stephen Unwin, 39 tuổi ở St Oswald's Terrace, Houghton, và William McFall, 50 tuổi, ở đường Waterloo, TP Blackpool, đã bị truy tố tội giết người.

Cả hai đã trình diện tại tòa trị an Newcastle, trực thuộc tòa thượng thẩm Newcastle ngày 19/8. Giới chức trách tại phiên điều trần đã tuyên bố các cáo buộc trong vụ án này cực kỳ nghiêm trọng nên chỉ có thể xét xử ở tòa thượng thẩm.

Chủ tọa phiên điều trần nói với 2 nghi phạm: "Hai vị sẽ được trả về trại giam giữ cho tới ngày 22-8, khi đó cả hai sẽ được quay lại tòa nhà này nhưng ở phiên tòa thượng thẩm".

Gia đình và bạn bè của nạn nhân Quyen Ngoc Nguyen ngồi trong một khu hành lang công cộng trong suốt phiên điều trần 2 phút nói trên. Họ đeo khăn tang trắng và mang theo bức ảnh của nạn nhân.

Chia sẻ bên ngoài phiên tòa, một người bạn của nạn nhân nói: "Cô ấy là cô gái xinh đẹp và tốt bụng nhất, mọi người đều yêu cô ấy".

Cũng theo lời người bạn, sau khi biết tin Quyen Ngoc Nguyen mất, nhiều người từ Birmingham và London lặn lội tìm tới để được thấy cô lần cuối, để ngắm nhìn bức ảnh của cô.

Được biết Quyen Ngoc Nguyen có một cậu con trai nhỏ. Cô đã hoàn tất bằng MBA và đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh tại Anh.

Theo NLĐ

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.