Người đi cùng nữ phóng viên tống tiền ở Cần Thơ cũng bị khởi tố

(Ngày Nay) - Thông tin mới nhất từ Công an TP Cần Thơ liên quan đến nhà báo Phạm Lê Hoàng Uyển, người đi cùng với phóng viên là Võ Hoàng Hà - chủ tịch Công ty CP Hóa chất khử trùng châu Á trụ sở tại TP.HCM cũng bị khởi tố.
Bị can Võ Hoàng Hà
Bị can Võ Hoàng Hà

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ qua kết quả điều tra, hồ sơ và tài liệu thu thập được xác định Uyển và Hà đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và đã bị khởi tố về tội danh này vào ngày 14-8, các quyết định khởi tố cũng như lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với hai đối tượng nói trên đã được VKS đồng cấp phê chuẩn.

Cũng theo Công an TP Cần Thơ, các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đã được tống đạt cho Phạm Lê Hoàng Uyển và Võ Hoàng Hà, đồng thời Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đang mở rộng điều tra vụ án.

Trong số hai bị can, Võ Hoàng Hà là người đi chung với bị can Uyển, có mặt tại quán cà phê khi Uyển nhận tiền từ ông Võ Thanh Long, Tổng Giám đốc Công ty CP bất động sản Cao Thắng và Công ty CP Quốc tế Ước Mơ Việt.

Hà thường trú phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ và là chủ chiếc ô tô 65A-111.30, nghi can dùng xe này chở Uyển đến quán cà phê để gặp ông Long nhận tiền sau đó bị Công an TP Cần Thơ bắt quả tang.

Thông tin từ Công an TP Cần Thơ, cho biết Võ Hoàng Hà hiện là chủ tịch Công ty CP Hóa chất khử trùng châu Á trụ sở tại TP.HCM. Tuy nhiên, theo tra cứu, Hà còn đứng tên một công ty ở Đắk Lắk và Công Ty TNHH MTV SPB tại Cần Thơ.

Thượng tá Trần Hoàng Độ, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an TP Cần Thơ, cho biết: “Võ Hoàng Hà trong gần một năm nay vai trò với Uyển là giúp soạn thảo văn bản, hợp đồng và dạng như làm thư ký cho Uyển. Còn trong vụ án này, việc giúp sức ở mức độ như thế nào đang làm rõ thêm”.

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.