Người Đức ăn mừng Luật hôn nhân đồng giới được thông qua

(Ngày Nay) - Hàng chục ngàn người đã đổ xuống đường phố Berlin để tham dự lễ diễu hành Gay Pride vào thứ 7 ngày 22/7, chỉ vài tuần sau khi quốc hội Đức hợp pháp hoá luật hôn nhân đồng giới.
Người Đức ăn mừng Luật hôn nhân đồng giới được thông qua

Luật hôn nhân mới này dự kiến sẽ có hiệu lực từ tháng 10 năm nay.

Người Đức ăn mừng Luật hôn nhân đồng giới được thông qua ảnh 1Hàng chục ngàn người dân Đức đã đổ xuống đường để ăn mừng luật hôn nhân đồng giới được thông qua

Nhiều người tham gia đã chọn cho mình những trang phục sặc sỡ khiến cho không khí của buổi diễu hành sôi nổi như lễ hội. Khi đoàn người diễu hành qua cổng Brandenburg của Berlin, một người Hungary tên là Marco, đã bày tỏ sự thích thú với luật mới: "Giờ đây mọi người ở Đức đã có quyền tự do kết hôn, dù cặp đôi có là 2 người nam hay 2 người nữ. Thật là tuyệt vời.”

Người Đức ăn mừng Luật hôn nhân đồng giới được thông qua ảnh 2Không khí của buổi diễu hành sôi động như một lễ hội

"Chúng tôi đang đấu tranh cho điều này ở đất nước của chúng tôi. Đây sẽ là cảm hứng cho đất nước Hungary của tôi."

Người Đức ăn mừng Luật hôn nhân đồng giới được thông qua ảnh 3Nhiều người tham gia cuộc diễu hành đã chọn cho mình những trang phục vô cùng rực rỡ

Matheus, một thanh niên Đức đang tham gia cuộc diễu hành, nói: "Với luật tự do kết hôn, chúng tôi đã thực sự có một bước tiến mới. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại sự phân biệt, kì thị giới tính ngay trong cuộc sống hàng ngày.”

Người Đức ăn mừng Luật hôn nhân đồng giới được thông qua ảnh 4Niềm vui thể hiện rõ trên gương mặt các cặp đôi đồng tính

Động lực chính để hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính không phải là của Thủ tướng Angela Merkel mà là từ các đối thủ cánh tả của bà. Các đối thủ chính trị của Merkel, Đảng Dân chủ Xã hội và Đảng Tự do, đã đưa vấn đề này trở thành một điều kiện tiên quyết cho bất kỳ liên minh nào sau cuộc bầu cử ngày 24 tháng 9.

Cuộc cải cách này cũng phần nào phản ánh quan điểm của công dân Đức.

Theo Reuters

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.