Người dùng Facebook chuẩn bị trải nghiệm tính năng xóa lịch sử

Người dùng trang mạng xã hội nổi tiếng Facebook có thể xóa toàn bộ dữ liệu của mình trong năm 2019, đúng như cam kết mà Facebook đưa ra vài tháng trước đó.
Biểu tượng Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN
Biểu tượng Facebook. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại một hội nghị công nghệ, Giám đốc tài chính Facebook David Wehner cho biết công ty này đang lên kế hoạch cho phép người dùng trải nghiệm tính năng trên, vốn được đưa ra hồi tháng 5/2018.

Mặc dù không tiết lộ thời gian biểu cụ thể, song ông Wehner cho biết tính năng "xóa lịch sử" sẽ chính thức được ra mắt vào "cuối năm nay".

Theo Giám đốc tài chính Facebook, tính năng "xóa lịch sử" có thể ảnh hưởng đến mục đích quảng cáo của trang mạng xã hội này. Tuy nhiên, cho đến nay, Facebook vẫn kiểm soát tốt vấn đề.

Tháng 5/2018, Facebook đã công bố tính năng "xóa lịch sử", cho phép người dùng xem các ứng dụng và trang mạng nào gửi thông tin, xóa dữ liệu từ tài khoản của mình, cũng như không để Facebook lưu trữ các dữ liệu này. Theo thông báo của nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, tính năng này s ẽ giúp người dùng chủ động hơn, cho phép họ xóa sạch lịch sử bất cứ khi nào.

Thông báo trên được đưa ra không lâu sau vụ bê bối dữ liệu cá nhân của hàng chục triệu người dùng Facebook bị công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica của Anh khai thác trái phép. Vụ bê bối kéo theo nhiều cuộc điều tra trên khắp thế giới, buộc Facebook phải xem xét lại cũng như thay đổi cách quản lý dữ liệu cá nhân của người dùng.

Theo TTXVN
Bình luận
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, lực lượng chức năng đã dùng máy bay để sơ tán người dân ở khu vực hẻo lánh miền Bắc Autralia, nơi đang hứng chịu đợt lụt kỷ lục. Theo cảnh báo được Cơ quan khí tượng ban bố ngày 29/3, mực nước lũ tại khu vực này đã vượt quá mức kỷ lục từng được ghi nhận năm 1974.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (28/3/1930 - 28/3/2025) và 50 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2025), kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tối 28/3, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc 38 học sinh Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tuệ Đức (Trường Tuệ Đức, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngày 28/3, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương điều tra, xử lý và truy xuất nguồn gốc thực phẩm liên quan.
Phiên livestream 14 tiếng của "Anh tài" Quốc Thiên. Ảnh: Znews
Livestream bán hàng: Cầu nối gần gũi hay rủi ro mất đi hào quang nghệ sĩ?
(Ngày Nay) - Trong quá khứ, hình ảnh nghệ sĩ thường gắn liền với sự hào nhoáng và xa xỉ. Họ xuất hiện trên những tấm pano khổng lồ, đại diện cho các thương hiệu lớn với hợp đồng quảng cáo trị giá hàng tỷ đồng, toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp. Những chiến dịch quảng cáo nước hoa, xe hơi hay thời trang cao cấp đã định hình nghệ sĩ như biểu tượng của sự thành công, đôi khi xa cách với đời sống thường nhật. Tuy nhiên, thời đại số đã thay đổi nhận thức của công chúng .
Động đất tại Myanmar: Bangkok của Thái Lan đánh giá thiệt hại
Động đất tại Myanmar: Bangkok của Thái Lan đánh giá thiệt hại
(Ngày Nay) - Sau trận động đất độ lớn 7,7 xảy ra ngày 28/3 tại miền Trung Myanmar, Thống đốc Bangkok, ông Chadchart Sittipunt đã công bố đánh giá thiệt hại chi tiết tại thủ đô Thái Lan. Theo đó, tác động nghiêm trọng nhất được ghi nhận tại các công trình đang xây dựng, đặc biệt là sự sụp đổ hoàn toàn của tòa nhà Văn phòng Kiểm toán Nhà nước (SAO) tại quận Chatuchak.