Người Hà Nội lại lội bì bõm sau cơn mưa rào

(Ngày Nay) - Cơn mưa lớn chiều 24/9 khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội như Thái Hà, Chùa Bộc, Đào Duy Anh ngập nước. Nhiều người phải tháo giầy lội bì bõm trên lòng đường.
Cơn mưa lớn chiều 24/9 khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội bị ngập nặng. Trong ảnh là cảnh dắt xe máy trên phố Thái Hà (quận Đống Đa). Lúc này nước đã rút khá nhiều.
Cơn mưa lớn chiều 24/9 khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội bị ngập nặng. Trong ảnh là cảnh dắt xe máy trên phố Thái Hà (quận Đống Đa). Lúc này nước đã rút khá nhiều.
Người Hà Nội lại lội bì bõm sau cơn mưa rào ảnh 1 Mưa đúng giờ tan tầm khiến nhiều người di xe máy vất vả. Ảnh: Đức Phạm.
Người Hà Nội lại lội bì bõm sau cơn mưa rào ảnh 2Dù một số đoạn ngập không quá sâu nhưng việc di chuyển vẫn khó khăn, đặc biệt là chị em phụ nữ tay lái yếu.
Người Hà Nội lại lội bì bõm sau cơn mưa rào ảnh 3 Hai mẹ con một người dân sống ở gần phố Thái Hà cõng nhau thoát qua đoạn ngập.
Người Hà Nội lại lội bì bõm sau cơn mưa rào ảnh 4 Khi mưa đã tạnh, nước rút khá nhiều, những người đi bộ trên vỉa hè, đến đoạn đầu ngõ 165 vẫn phải tháo giầy để lội qua.
Người Hà Nội lại lội bì bõm sau cơn mưa rào ảnh 5Nhân viên thoát nước cố gắng nhặt những mẩu vụn bị trôi vào chỗ khe nắp cống để nước rút nhanh hơn.
Người Hà Nội lại lội bì bõm sau cơn mưa rào ảnh 6Trước đó, nhà ông Tuyên ở ngõ 165 Thái Hà đã phải be bờ ngăn nước tràn vào nhưng vẫn không ăn thua.
Người Hà Nội lại lội bì bõm sau cơn mưa rào ảnh 7 Mỗi khi ôtô đi qua lại tạo sóng đánh vào nhà ông khiến hai vợ chồng nổi cáu liên tục. "Lần này ngập thế là nhẹ đấy. Mọi khi nước ngập đến quá đầu gối tôi", ông nói.
Người Hà Nội lại lội bì bõm sau cơn mưa rào ảnh 8 Ông cho biết, mỗi lần mưa lớn là nhà bị nước tràn vào nhà. Nhà ông đã có sẵn nguyên vật liệu để be trát kín chống chọi.
Người Hà Nội lại lội bì bõm sau cơn mưa rào ảnh 9 Giao thông tại phố Thái Hà hỗn loạn do nhiều người quay đầu hoặc đi lên vỉa hè tránh đoạn ngập. Ảnh: Đức Phạm.
Người Hà Nội lại lội bì bõm sau cơn mưa rào ảnh 10Tại nhiều con phố các cũng xuất hiện nhiều đoạn bị ngập nước. Trong ảnh là phố Võng Thị (quận Tây Hồ) lúc 19h.
Người Hà Nội lại lội bì bõm sau cơn mưa rào ảnh 11Trước đó, vào lúc 18h, khu vực phố cổ Hà Nội cũng bị ngập nước. Ảnh: Hải Phương.

Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương cho hay đêm 24/9, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (tổng lượng mưa khoảng 30-70 mm, có nơi trên 100 mm). Vùng núi có khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Tính đến 7h ngày 24/9, các tỉnh từ Nghệ An đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-50 mm, một số nơi lớn hơn như Sầm Sơn (Thanh Hóa) 131 mm; TP.Thanh Hóa 131 mm.

Hôm nay, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to. Một số nơi có lượng mưa lớn trong khoảng 30 phút như: Thanh Lương 28 mm, Định Công 20 mm… Đợt mưa này có khả năng kéo dài từ 45-60 phút.

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,2 m đến 0,4 m như: Phương Mai, Nguyễn Viết Xuân, Nguyễn Xiển, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Phan Văn Trường, Trần Bình, Nguyễn Trãi, Hoàng Mai, Định Công, Quan Nhân, Vũ Trọng Phụng.

Các khu vực Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, Lê Trọng Tấn, Tôn Thất Tùng, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Đội Cấn, Hoa Bằng, Đào Tấn, Thái Hà - Tây Sơn, Bà Triệu - Nguyễn Du, Nguyễn Khuyến, Lê Duẩn, Đặng Thái Thân… cũng có thể ngập tới 0,4 m.

Theo Zing
Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
Sức hút khó tin của Lễ hội bánh mì Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Chủ đề “Bánh mì Việt Nam, giá trị ẩm thực thế giới – lan tỏa năm châu” mang một tầng ý nghĩa mới. Đó là sự hội ngộ giữa bánh mì Việt và những người bạn Pháp. Lần đầu tiên, các thương hiệu ẩm thực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam góp mặt, tạo nên một không gian giao thoa văn hóa – nơi bánh mì baguette của Pháp và bánh mì kẹp chảo của Sài Gòn không còn ranh giới.
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.