Người Hà Nội lễ chùa đầu năm mới Bính Thân 2016

Khi thời khắc giao thừa vừa điểm, nhiều người dân Thủ đô đã tới các đền, chùa, phủ để cầu chúc cho gia đình một năm mới bình an, thịnh vượng và thuận lợi, may mắn.
Người Hà Nội lễ chùa đầu năm mới Bính Thân 2016

Người Hà Nội lễ chùa đầu năm mới Bính Thân 2016 ảnh 1

Tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, rất đông người dân thủ đô tới cầu an sau khi thời khắc giao thừa vừa điểm.

Người Hà Nội lễ chùa đầu năm mới Bính Thân 2016 ảnh 2

Những người đi lễ chùa đầu năm thường cầu mong cho một năm mới làm ăn phát đạt, thịnh vượng, an khang và may mắn.

Người Hà Nội lễ chùa đầu năm mới Bính Thân 2016 ảnh 3

Mọi người đều thành tâm cầu khấn.

Người Hà Nội lễ chùa đầu năm mới Bính Thân 2016 ảnh 4

Đây là một nét đẹp văn hóa của người dân thủ đô nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Người Hà Nội lễ chùa đầu năm mới Bính Thân 2016 ảnh 5

Ai cũng mong cho gia đình hòa thuận, mọi người may mắn và bình an trong năm mới.

Người Hà Nội lễ chùa đầu năm mới Bính Thân 2016 ảnh 6

Tin tưởng vào một năm mới thành công hơn năm cũ.

Người Hà Nội lễ chùa đầu năm mới Bính Thân 2016 ảnh 7

Nhiều em nhỏ được bố mẹ dẫn đi lễ chùa.

Người Hà Nội lễ chùa đầu năm mới Bính Thân 2016 ảnh 8

Người Hà Nội lễ chùa đầu năm mới Bính Thân 2016 ảnh 9

Ai cũng hi vọng những ước nguyện sẽ trở thành hiện thực trong cả năm dài tiếp theo.

Người Hà Nội lễ chùa đầu năm mới Bính Thân 2016 ảnh 10

Đường phố rất đông đúc khi vừa bước sang năm mới.

Người Hà Nội lễ chùa đầu năm mới Bính Thân 2016 ảnh 11

Mua muối đầu năm được coi là mang lại điều lành cho các gia đình trong suốt 365 ngày của năm mới.

Xuân Bách (Nguồn ảnh: Tiền phong)

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.