Người khiếm thị Hà Nội thi đấu tại giải dancesport "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tiếp nối thành công năm ngoái, "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách" - giải khiêu vũ thể thao dành cho người khiếm thị tại Hà Nội, đã tiếp tục được tổ chức tại Học viện Múa Việt Nam.
(Ảnh: Việt Khôi)
(Ảnh: Việt Khôi)

"Bước nhảy xóa mọi khoảng cách" là tên giải khiêu vũ thể thao dành cho người khiếm thị tại Hà Nội, được tổ chức thường niên. Giải được tổ chức bởi Hội người mù Thành phố Hà Nội, Hội Người mù quận Đống Đa và CLB Khiêu vũ thể thao người khiếm thị Hà Nội (SOLAR).

Người khiếm thị Hà Nội thi đấu tại giải dancesport "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách" ảnh 1

Những đại biểu và khán giả có mặt để theo dõi cuộc thi. (Ảnh: Việt Khôi)

Cuộc thi đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng, bởi tính nhân văn của sự kiện này. Bởi "Bước nhảy xoá mọi khoảng cách" là một cơ hội vàng để người khiếm thị quảng bá hình ảnh của mình nói riêng và người khuyết tật nói chung ra cộng đồng. Bước ra từ những phòng tập nhỏ bé, nhưng họ tràn đầy tự tin và khao khát thể hiện bản thân khi đứng dưới ánh đèn sân khấu.

Người khiếm thị Hà Nội thi đấu tại giải dancesport "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách" ảnh 2

(Ảnh: Việt Khôi)

Người khiếm thị Hà Nội thi đấu tại giải dancesport "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách" ảnh 3

Những cặp đôi VĐV đang thực hiện phần thi của mình. (Ảnh: Việt Khôi)

Lần đầu tiên tổ chức vào năm ngoái, giải chỉ có hơn 40 vận động viên (VĐV) tham dự. Năm nay, con số đó đã tăng lên hơn 100. Các VĐV đến từ 8 quận trên địa bàn thành phố Hà Nội như Đống Đa, Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng...

Về quy mô giải thưởng, ban tổ chức sẽ trao 26 bộ huy chương, với tổng giá trị tiền thưởng là 40 triệu đồng.

Người khiếm thị Hà Nội thi đấu tại giải dancesport "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách" ảnh 4

(Ảnh: Việt Khôi)

Người khiếm thị Hà Nội thi đấu tại giải dancesport "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách" ảnh 5

Theo HLV Tô Văn Hòa, các VĐV năm nay có thể thực hiện được nhiều điệu nhảy và động tác phức tạp hơn năm ngoái. (Ảnh: Việt Khôi)

Huấn luyện viên dancesport quốc gia Tô Văn Hòa - một trong những thành viên chủ chốt của ban tổ chức, nhận xét chất lượng thí sinh năm nay đã nâng cao hơn nhiều so với năm ngoái. " Lần này, các vận động viên khiếm thị có thể thực hiện nhiều điệu nhảy, nhiều động tác khó hơn so với năm trước. Số hạng mục thi đấu cũng nhiều hơn và đa dạng hơn," anh Hòa nói.

Người khiếm thị Hà Nội thi đấu tại giải dancesport "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách" ảnh 6

Trọng tài quốc tế Chu Tân Đức, trưởng đội trọng tài cầm cân nảy mực tại cuộc thi. (Ảnh: Việt Khôi)

Người khiếm thị Hà Nội thi đấu tại giải dancesport "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách" ảnh 7

VĐV dancesport quốc gia Phạm Phương Anh. (Ảnh: Việt Khôi)

HLV Tô Văn Hòa cũng chia sẻ thêm, cuộc thi năm nay đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng hơn. Số lượng nhà tài trợ tăng lên; đặc biệt, toàn bộ trang phục của các VĐV đều được tài trợ.

"Tôi hy vọng trong những năm tới, chúng tôi sẽ đưa được 'Bước nhảy xóa mọi khoảng cách' ra toàn Việt Nam, và thậm chí là quốc tế," HLV Hòa chia sẻ.

Người khiếm thị Hà Nội thi đấu tại giải dancesport "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách" ảnh 8

(Ảnh: Việt Khôi)

Người khiếm thị Hà Nội thi đấu tại giải dancesport "Bước nhảy xóa mọi khoảng cách" ảnh 9

BTC trao giải cho các vận động viên. (Ảnh: Việt Khôi)

Ảnh minh hoạ.
Đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển chíp bán dẫn phục vụ chuyển đổi số
(Ngày Nay) - Công nghiệp bán dẫn là ngành công nghiệp nền tảng và trọng yếu quốc gia trong tương lai. Việc phát triển công nghiệp bán dẫn là cơ hội để Việt Nam xây dựng ngành công nghiệp điện tử Việt Nam nhất là khi ngành này đang bước vào giai đoạn chuyển đổi sang thiết bị điện tử sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị internet vạn vật (IoT)...
Ông Nghiêm Xuân Cường - Tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh (thứ 2 từ phải sang).
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 195/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nghiêm Xuân Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
UNESCO giúp Việt Nam tăng cường giáo dục nghề nghiệp cho trẻ ngoài nhà trường
(Ngày Nay) - Ngày 26/2, tại thành phố Vũng Tàu, UNESCO Việt Nam phối hợp Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Công đoàn Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội thảo phát động - triển khai Dự án “Thúc đẩy tiếp cận giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng chuyển đổi cho trẻ em và thanh niên ngoài nhà trường tại Việt Nam” và tập huấn kỹ thuật đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh.
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
“Past Lives” thắng lớn tại giải ISA 2024 trước thềm Oscar
(Ngày Nay) - Ngày 25/2, Lễ trao giải điện ảnh “Tinh thần độc lập” (Independent Spirit Awards - ISA) lần thứ 39 đã diễn ra tại thành phố biển Santa Monica, bang California (Mỹ), trong đó 3 bộ phim “Past Lives”, “American Fiction” và “The Holdovers” giành nhiều giải lớn.
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
Cảnh báo lừa đảo đầu tư tiền điện tử nhờ AI
(Ngày Nay) - Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã lừa đảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 tuổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho tiền điện tử. Đáng chú ý, những kiểu lừa đảo này đang nở rộ tại Mỹ.
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
Một lễ hội có tuổi đời ngàn năm ở Nhật Bản sẽ bị xóa sổ vì ảnh hưởng của dân số già
(Ngày Nay) -  “Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại. 
Chao đèn Peony Floral Cone 28" của nghệ nhân Poncho, hiện thuộc bộ sưu tập đèn kính màu của một nhà sưu tập Việt Nam,
Tìm hiểu quy trình cho ra đời những chao đèn kính màu cùng nghệ nhân John Poncho
(Ngày Nay) - Quy trình tạo ra một chiếc đèn kính màu là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật, bao gồm nhiều bước phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu, đến gia công và hoàn thiện sản phẩm. Hãy cùng Ngày Nay "đột nhập" vào xưởng thủ công của nghệ nhân John Poncho và ngắm nhìn cách ông hiện thực hóa những ý tưởng, biến chúng từ những mảnh kính trở thành những chao đèn tuyệt đẹp. 
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
Thái Lan quảng bá du lịch qua game
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol mới đây cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh cấp hai của nước này sẽ được đề xuất làm bối cảnh trong trò chơi di động đình đám Ragnarok Origin của nhà phát triển game của Hàn Quốc Gravity.