Thầy Hòa cùng các học viên khiếm thị chụp ảnh lưu niệm với ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)
Người khiếm thị, họ khiêu vũ bằng trái tim
(Ngày Nay) -  Khởi đầu từ một lớp học khiêu vũ thể thao dành cho người khiếm thị, thầy Hòa cùng các học viên đã tổ chức được một giải đấu thường niên cho người khiếm thị trên toàn Việt Nam. Họ vẫn khiến xã hội phải bất ngờ bởi sự cố gắng, vươn lên không ngừng nghỉ của mình…
Để người khiếm thị tự ‘câu’ được nhiều ‘cá’ hơn
Để người khiếm thị tự ‘câu’ được nhiều ‘cá’ hơn
(Ngày Nay) - Hiện nay, phần lớn người khiếm thị tại Việt Nam đều có thu nhập ở mức trung bình thấp trở xuống. Nhưng làm thế nào để cải thiện thu nhập cho người khiếm thị, vẫn là vấn đề chưa thể giải quyết triệt để suốt nhiều năm qua.
Âm nhạc là ánh sáng và hy vọng
Âm nhạc là ánh sáng và hy vọng
(Ngày Nay) - Gần 80 tuổi, nghệ sĩ piano Tôn Thất Triêm vẫn lặng lẽ dìu dắt nhóm nhạc hợp ca Hy vọng, nhóm hợp ca của những người khiếm thị. Ông muốn, sẽ tiếp tục đào tạo được thêm những người khuyết tật có năng khiếu âm nhạc để các em tự tin, hòa nhập cộng đồng.
Người khiếm thị phấn khởi nhận lương từ việc dán nhãn dữ liệu
Người khiếm thị phấn khởi nhận lương từ việc dán nhãn dữ liệu
(Ngày Nay) - Từ những bước chập chững tìm hiểu, chỉ sau gần một năm được đào tạo, đã có không ít người khiếm thị được nhận thù lao từ công việc hết sức mới mẻ là dán nhãn dữ liệu, dù số tiền không nhiều nhưng ai cũng hết sức tự hào với thành quả của mình.
Bộ trưởng khiếm thị và ước mơ thay đổi thế giới
Bộ trưởng khiếm thị và ước mơ thay đổi thế giới

(Ngày Nay) - Quan điểm “Đừng để khuyết tật cơ thể cản trở suy nghĩ và ước mơ của bạn” đã trở thành động lực giúp ông Walid Al-Zaidi- một người khiếm thị từ năm 2 tuổi, trở thành Giáo sư đại học khiếm thị và Bộ trưởng Văn hóa khiếm thị đầu tiên của Tuynidi.

Khiêu vũ không cần mở mắt
Khiêu vũ không cần mở mắt

(Ngày Nay) - Không nhìn thấy ánh sáng, nhưng những học viên ở lớp khiêu vũ thể thao miễn phí dành cho người khiếm thị của thầy Tô Văn Hoà vẫn thong dong nghe tiếng đàn, tiếng nhạc, chân lướt nhịp nhàng theo từng giai điệu… Nếu chỉ nhìn thoáng qua, không ai biết đó là những người khiếm thị.

Khởi động cuộc thi đọc và tự học dành cho người khiếm thị
Khởi động cuộc thi đọc và tự học dành cho người khiếm thị
Ngày 3/8, Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Người mù Việt Nam tổ chức khởi động cuộc thi: "Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh" nhằm phát triển văn hóa đọc, đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong cộng đồng người khiếm thị và hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời" năm 2020.
Trong bão Covid-19: 'Chúng tôi phải sờ'
Trong bão Covid-19: 'Chúng tôi phải sờ'
(Ngày Nay) - Không bắt tay, không ôm hôn, hạn chế tối đa việc đưa tay tiếp xúc những bề mặt dễ bám vi khuẩn, virus… Covid-19 đang buộc cả thế giới phải thay đổi thói quen sống. Nhưng việc thay đổi này lại bất khả kháng với người khiếm thị.
Người mù thời 4.0: Ai bảo chỉ có màn đêm?
Người mù thời 4.0: Ai bảo chỉ có màn đêm?
[Ngày Nay] - “Không còn chuyện nhắm mắt đi trong đường hầm nữa, giờ người mù chơi Zalo, Facebook liên tục, tự tin chat, dùng ứng dụng taxi dễ dàng… Cuộc sống của người mù giờ sắc màu hơn nhiều rồi”.
Cô chủ mù và chú chó dẫn đường
Cô chủ mù và chú chó dẫn đường
[Ngày Nay] - Luther nằm kiên nhẫn và lặng lẽ, tựa đầu vào lòng cô chủ trẻ tuổi. Chú chó đen giống Labrador 4 tuổi đang đeo bộ đai dẫn đường, luôn trong trạng thái sẵn sang hỗ trợ cô chủ.
Một buổi quay video của “Đom đóm studio”
Người khiếm thị & hành trình đi từ bi quan đến hy vọng
(Ngày Nay) - Vẫn tồn tại một góc nhìn còn hạn chế khi người không khuyết tật nghĩ về công ăn việc làm của người khiếm thị, một số người cho rằng người khiếm thị chỉ làm được một số công việc nhất định trong xã hội. Xưa, họ nghĩ ai khiếm thị thì chắc hẳn làm nghề xem bói, hát rong. Nay, xã hội phát triển, họ nghĩ người khiếm thị làm tẩm quất, hoặc học nhạc là tốt rồi.
Người khiếm thị cần thẻ ATM để hưởng bình đẳng
Người khiếm thị cần thẻ ATM để hưởng bình đẳng
(Ngày Nay) - Vụ việc mới đây khi ca sĩ Hà Văn Đông đến làm thẻ ATM tại một chi nhánh Vietcombank ở TP.HCM bị ngân hàng từ chối và yêu cầu phải có người giám hộ đã khiến không ít người khiếm thị bất bình.
Ánh sáng công nghệ
Ánh sáng công nghệ
(Ngày Nay) - Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ và các thiết bị hỗ trợ đặc biệt, ngày nay những người mù lòa (gồm người mù và người khiếm thị) có cơ hội ngày càng lớn để nhận diện và hòa nhập thế giới xung quanh.