Người Mỹ chi 3,45 tỷ USD mua sắm online ngày Cyber Monday

(Ngày Nay) - Nối tiếp ngày giảm giá lớn nhất trong năm Black Friday, các trang thương mại điện tử Mỹ tiếp tục đưa ra các ưu đãi trong ngày Cyber Monday, tạo kỷ lục bán hàng online mới của Mỹ.
Kho hàng của Amazon.com, trang bán lẻ trực tuyến hàng đầu nước Mỹ trở nên bận rộn trong ngày Cyber Monday 28/11. Ảnh: Reuters.
Kho hàng của Amazon.com, trang bán lẻ trực tuyến hàng đầu nước Mỹ trở nên bận rộn trong ngày Cyber Monday 28/11. Ảnh: Reuters.

Người tiêu dùng Mỹ đã mạnh tay chi 3,45 tỷ USD để mua sắm các mặt hàng được ưu đãi mạnh như TV 4K, đồ điện tử hay hàng tiêu dùng trong đợt khuyến mại online của các trang bán hàng trực tuyến. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử thương mại điện tử nước Mỹ.

Đây là số liệu từ hãng Adobe, vượt xa dự đoán trước đó của chính hãng này và dập tan lo ngại về việc khuyến mại liên tiếp trong ngày Black Friday trước đó 3 hôm có thể làm suy giảm sức mua trong ngày Cyber Monday, ngày luôn được kỳ vọng là bận rộn nhất của lĩnh vực thương mại điện tử.

Số liệu này cũng cho thấy người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng mua sắm trực tuyến, nguyên nhân khiến doanh thu của các cửa hàng truyền thống giảm dần qua từng năm.

So với năm ngoái, doanh số của Cyber Monday 2016 ở Mỹ đã tăng 12,1%. Con số 3,45 tỷ USD cũng đã vượt dự đoán 3,36 tỷ USD của Adobe trước đó. Các sản phẩm được mua nhiều nhất trong dịp ưu đãi này bao gồm các máy chơi game Sony PlayStation 4, Xbox hay TV 4K của Samsung, Iphone của Apple và máy tính bảng Fire của Amazon.

Đồ chơi lắp ghép Lego, súng đồ chơi Nerf và búp bê Barbie cũng lọt vào nhóm những sản phẩm bán chạy nhất theo dữ liệu từ Adobe. Hệ thống dữ liệu này được thu thập và tổng hợp dựa trên 80% số giao dịch thanh toán trực tuyến của khách hàng từ 100 nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu nước Mỹ. 

Tuy nhiên con số này vẫn còn kém xa doanh số 17,8 tỷ USD của trang bán lẻ trực tuyến Alibaba trong ngày 11/11, ngày lễ độc thân được coi là "Black Friday của Trung Quốc". Trong ngày này, chỉ sau 5 phút đầu mở bán, Alibaba đã thu về 1 tỷ USD.

Theo Zing
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.