Người nhà cụ ông 87 tuổi tử vong đập phá bệnh viện

Sau cái chết của cụ ông, người nhà bệnh nhân bức xúc cho rằng do bệnh viện thiếu oxy nên đã la lối, đập phá các thiết bị y tế.
 
Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời.
Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, vào khoảng 8h ngày 17/11, ông Lê Văn Nên (87 tuổi), ngụ ấp Công Nghiệp, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) nhập Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời cấp cứu trong tình trạng đã bệnh 7 ngày, khó thở.

Tại đây, ông Nên được chẩn đoán là suy hô hấp, viêm phổi. Đến 9h cùng ngày, bệnh nhân khó thở, phải đặt nội khí quản, thở máy. Đến 7h ngày 18/11, tình hình sức khoẻ của ông Nên chuyển biến nặng, dù được cấp cứu nhưng 30 phút sau, bệnh nhân đã tử vong.

Trước sự việc đó, người nhà bức xúc cho rằng do bệnh viện thiếu oxy nên người thân mới tử vong. Một số người nhà cụ ông đã la lối, đập phá một số thiết bị y tế tại khoa Cấp cứu.

Trao đổi với báo Công an nhân dân, ông Huỳnh Văn Tao, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời cho biết: “Bệnh nhân thở máy nên khi kéo đàm, máy báo một vài thông số đã khiến người nhà không hiểu, cho là thiếu oxy”. 

Sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an huyện Trần Văn Thời đã lập biên bản ghi nhận vụ việc để xử lý.

Theo An Ninh Tiền Tệ

Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.