Ngày 17/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an huyện Trảng Bàng đang tạm giữ Nguyễn Minh Tâm (26 tuổi, ngụ huyện Trảng Bàng) để điều tra về hành vi giết người, hiếp dâm.
Ảnh minh họa.
Nạn nhân bị Tâm sát hại là bà Liêu Thị P. (65 tuổi). Bà P. sống cùng em trai tại một căn nhà ở xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng. Vào ban đêm, em trai bà P thường trở về nhà riêng ở huyện Hòa Thành.
Nắm rõ sinh hoạt của bà P, Tâm nảy sinh ý định hiếp dâm cụ bà 65 tuổi vào ban đêm. Đến tối 13/5, y đột nhập vào nhà bà P rồi đe dọa, khống chế. Bị bà P chống cự, Tâm đã tấn công khiến cụ bà 65 tuổi tử vong rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.
Gây án xong, y trở về nhà như chưa có chuyện gì. Sáng hôm sau (14/5), em trai bà P phát hiện chị gái tử vong ở khu vực nhà vệ sinh với nhiều vết thương trên người. Sự việc nhanh chóng được trình báo cơ quan công an.
Qua khám nghiệm hiện trường và các chứng cứ thu thập được, Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp Công an huyện Trảng Bàng bắt giữ Tâm vào 2 ngày sau đó. Theo lời khai của Tâm tại cơ quan điều tra, y đã thừa hành vi sát hại bà P và cưỡng hiếp nạn nhân sau đó. Tâm từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản, mãn hạn tù vào năm 2016.
(Ngày Nay) - Tầm nhìn và thương hiệu của thành phố sáng tạo giúp Hà Nội thu hút đầu tư quy mô lớn, tạo động lực phát triển đô thị, phát triển giáo dục và các sự kiện văn hóa gắn liền với phát triển bền vững.
(Ngày Nay) - Quản lý và khai thác nước ngầm một cách hợp lý phục vụ cho sản xuất và đời sống đang là vấn đề sống còn của nhiều quốc gia trên thế giới bởi nước ngầm có dòng chảy chậm và thời gian tái nạp dài nên.
(Ngày Nay) - Điện Kremlin cho hay tại cuộc gặp đặc phái viên Mỹ, Tổng thống Nga Putin đã chấp nhận một số yếu tố trong kế hoạch hòa bình do Mỹ soạn thảo, nhưng bác bỏ những phần khác.
(Ngày Nay) - Tiếp tục phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
(Ngày Nay) -Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn 2022 đến trước ngày 25/09/2025 sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways.
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.