Người phụ nữ được tìm thấy sau 25 năm bị bắt cóc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo báo các từ sở cảnh sát thành phố New Heaven (bang Connecticut), Andrea Michelle Reyes bị mẹ ruột là bà Rosa Tenoria bắt cóc khi chỉ mới 2 tuổi vào tháng 10/1999. Cảnh sát cho rằng, bà Tenorio không hề có quyền nuôi con hợp pháp với cô Reyes tại thời điểm đó.
Andrea Michelle Reyes bị mẹ ruột là bà Rosa Tenoria bắt cóc khi chỉ mới 2 tuổi vào tháng 10/1999.
Andrea Michelle Reyes bị mẹ ruột là bà Rosa Tenoria bắt cóc khi chỉ mới 2 tuổi vào tháng 10/1999.

Sở cảnh sát thành phố New Heaven và FBI cho biết được lệnh bắt giữ trọng tội với Tenorio, người bị tình nghi là đã bỏ trốn cùng con gái tới Mexico. Cha của Andrea đã nhiều lần tới Mexico nhưng tuyệt nhiên không thể liên hệ với họ.

Vụ tìm kiếm bị lãng quên tới tận năm 2023, khi mà một điều tra viên bắt đầu điều tra lại về vụ bắt cóc này.

"Bằng cách kết hợp các cuộc phỏng vấn, lệnh khám xét và thông tin trên mạng xã hội", điều tra viên Kealyn Nivakoff đã xác định được rằng Reyes đang sinh sống tại thành phố Puebla của Mexico, sau khi bị Tenorio bắt cóc.

Kết quả xét nghiệm DNA đã xác nhận mối quan hệ huyết thống giữa Reyes và cha ruột của cô, hai người cuối cùng đã có thể đoàn tụ sau hơn hai thập kỷ xa cách.

Vụ việc của Reyes được xem là nguồn động lực để bắt đầu cho việc tìm kiếm hơn 500 trường hợp có liên quan đến trẻ vị thành niên và bao gồm trong các vụ mất tích trong nước và cả trong hệ thống những người không có danh tính rõ ràng.

"Vụ án này là minh chứng cho nỗ lực làm việc của cơ quan điều tra và các điều tra viên. Mặc dù các vụ án có thể đã cạn kiệt các manh mối vào thời điểm đó, tuy nhiên không hề có vụ án nào bị lãng quên hay đi vào ngõ cụt", ông Karl Jacobson, Giám đốc Sở Cảnh sát New Haven, cho biết. "Chúng tôi vẫn luôn nỗ lực để điều tra những vụ án tưởng chừng như đã nguội lạnh, và đây là một ví dụ điển hình về tinh thần đó”.

Cô Reyes hiện đã 27 tuổi và đang là cư dân của Mexico. Cảnh sát cho hay lệnh bắt giữ đối với Tenoria vẫn có hiệu lực ở Mỹ, và nhấn mạnh họ nghi ngờ rằng các vụ bắt cóc vẫn còn ở Mexico rất nhiều.

Theo The Guardian
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.