Người tố giác ông Trump chấp nhận làm chứng trước quốc hội

(Ngày Nay) - Người tố giác Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý làm chứng trước Quốc hội, theo điều kiện tiên quyết là các luật sư được phép đi cùng trong phiên điều trần.
Người tố giác ông Trump chấp nhận làm chứng trước quốc hội

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff được cho là đã viết một lá thư cho quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Joseph Maguire, kêu gọi ông Maguire áp dụng các biện pháp bảo mật cho nhóm luật sư.

"Đây là một yêu cầu hợp lý mà Ủy ban ủng hộ mạnh mẽ và hy vọng văn phòng của ngài sẽ thực hiện ngay lập tức", ông Schiff viết.

Buổi điều trần vẫn chưa được lên lịch và danh tính của người tố giác vẫn chưa được tiết lộ. Bản khiếu nại của người này đã được giải mật nhưng chưa có sẵn cho công chúng.

Khiếu nại này liên quan đến một cuộc gọi điện thoại giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Đảng Dân chủ khẳng định rằng ông Trump đã ép Zelensky mở một cuộc điều tra nhắm vào ứng cử viên Tổng thống Joe Biden, có liên quan đến vụ sa thải tổng công tố viên Ukraine trong thời gian chính quyền cựu Tổng thống Poroshenko tại vị. Ngoài ra, phía đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump cho tạm ngưng viện trợ quân sự cho Ukraine để làm đòn bẩy ép buộc Kiev phải điều tra Joe Biden.

Tổng thống Trump phủ nhận rằng việc ngừng viện trợ có liên quan đến yêu cầu điều tra, nhưng thừa nhận rằng đã quyết định như vậy trước khi gọi điện cho người đồng cấp Ukraine.

Theo Sputnik
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.