Người Triều Tiên lo lắng về diện mạo tiều tụy của lãnh đạo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi hình ảnh có phần "tiều tụy" của nhà lãnh đạo Kim Jong-un xuất hiện trên truyền thông, nhiều người dân Triều Tiên cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của ông.
Người Triều Tiên lo lắng về diện mạo tiều tụy của lãnh đạo

Hình ảnh mới nhất của ông Kim Jong-un tại một buổi hòa nhạc đã khiến nhiều người dân tại Triều Tiên cảm thấy bất an.

"Nhìn thấy tổng bí thư Kim Jong-un trông tiều tụy khiến chúng tôi cảm thấy cực kỳ đau lòng", một người đàn ông phát biểu trên kênh truyền hình KRT. "Hình ảnh ấy khiến chúng tôi đều trào nước mắt".

Phía truyền thông Triều Tiên không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về nguyên nhân dẫn đến việc ông Kim giảm cân.

Trước động thái thắt chặt quyền lực của ông Kim Jong-un và sự không chắc chắn về vấn đề người kế vị khiến các hãng thông tấn quốc tế, các tổ chức tình báo trở nên cẩn trọng hơn trước vấn đề sức khỏe của nhà lãnh đạo 37 tuổi.

Đầu năm ngoái, đã có những lời đồn đoán về tình trạng sức khỏe bất ổn của nhà lãnh đạo Triều Tiên sau khi ông bỏ lỡ lễ kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành vào ngày 15/4 và chỉ xuất hiện trở lại vào đầu tháng 5.

Vào năm 2014, truyền thông nhà nước đưa tin tâm lý của ông Kim trở nên không ổn định sau một thời gian dài bị công chúng chú ý.

Theo Reuters
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.