Triều Tiên sẵn sàng 'đối đầu và đối thoại' với Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết nước này nên chuẩn bị cho cả đối thoại và đối đầu với Mỹ, đặc biệt là đối đầu.
Triều Tiên sẵn sàng 'đối đầu và đối thoại' với Mỹ

Phát biểu trên được đưa ra trong cuộc họp toàn thể hôm thứ Năm của Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên.

Theo hãng thông tấn KCNA, ông Kim đã phân tích chi tiết chính sách của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đối với Triều Tiên và đưa ra "biện pháp đối phó chiến lược và chiến thuật phù hợp".

"Tổng Bí thư nhấn mạnh cần chuẩn bị cho cả đối thoại và đối đầu, đặc biệt là chuẩn bị đầy đủ cho đối đầu để bảo vệ phẩm giá của và lợi ích của nhà nước vì sự phát triển độc lập", truyền thông Triều Tiên cho biết.

KCNA nói rằng những động thái này sẽ "đảm bảo một cách đáng tin cậy môi trường hòa bình và an ninh của nhà nước". Ông Kim cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tạo ra một "môi trường bên ngoài thuận lợi" cho các sáng kiến ​​của chính Triều Tiên.

Vipin Narang, một chuyên gia về các vấn đề hạt nhân tại Viện Công nghệ Massachusetts nhận định phát biểu của ông Kim chỉ ra rằng phía Bình Nhưỡng vẫn tỏ ra kiên nhẫn và tránh kích động chính quyền mới tại Washington.

“Có vẻ như Bình Nhưỡng nghĩ rằng quả bóng vẫn đang ở phần sân của Mỹ và họ đang chờ xem cách tiếp cận của chính quyền Biden diễn ra như thế nào”, ông Narang nói. "Với các báo cáo về tình hình lương thực và COVID-19 của Triều Tiên, người ta cho rằng ông Kim cũng rất vui khi tránh được một cuộc đối đầu ngắn hạn".

Các nhà ngoại giao và nhà phân tích cho rằng Triều Tiên đang trải qua tình trạng thiếu lương thực trên diện rộng sau những trận bão tàn phá mùa màng năm ngoái, trong khi tình trạng đóng cửa biên giới đã tác động trực tiếp đến nền kinh tế của nước này.

Hồi tháng 5, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên tại Washington, trong đó thúc đẩy nỗ lực lôi kéo Triều Tiên quay trở lại đàm phán về vũ khí hạt nhân.

Tại hội nghị của Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên, ông Kim cho biết nền kinh tế tổng thể đã được cải thiện trong nửa đầu năm, với tổng sản lượng công nghiệp tăng 25% so với một năm trước, nhưng kêu gọi các biện pháp để giải quyết tình hình lương thực "căng thẳng" do đại dịch gây ra.

Theo Reuters
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
Vaccine tăng cường giúp các hãng dược thu lời lớn
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 nhiều khả năng sẽ thu về thêm hàng tỷ USD lợi nhuận khi nước Mỹ đang lên kế hoạch tiêm chủng tăng cường để tăng khả năng miễn dịch của người dân nước này trước sự lây lan của biến thể Delta.
Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu của Chi hội Người Điếc Hà Nội được tổ chức trực tuyến.
Người Điếc khó tiếp cận thông tin trong đại dịch
(Ngày Nay) - Chiều 27/9, Chi hội Người Điếc Hà Nội (HAD) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết hoạt động hưởng ứng sự kiện Tuần lễ người điếc thế giới (20-26/9/2021) và Ngày Quốc tế Ngôn ngữ kí hiệu (23/9). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sự kiện đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.