Triều Tiên không xem xét khả năng liên lạc với Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Son Gwon hôm thứ Tư cho biết nước này không xem xét bất kỳ liên hệ nào với Mỹ.
Triều Tiên không xem xét khả năng liên lạc với Mỹ

“Chúng tôi không xem xét khả năng có bất kỳ liên lạc nào với Mỹ, chứ đừng nói đến việc có nó, điều này sẽ không khiến chúng tôi đi đến đâu, chỉ làm mất thời gian quý báu”, hãng thông tấn KCNA trích lời ông Ri.

Bình luận của Ngoại trưởng Ri được đưa ra sau khi đặc phái viên mới của Mỹ về vấn đề Triều Tiên bày tỏ mong muốn sớm nhận được "phản ứng tích cực" về đối thoại từ chính quyền Bình Nhưỡng.

Chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã là một vấn đề nan giải đối với Mỹ trong nhiều năm và để cố gắng thay đổi điều đó, chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã tiến hành xem xét lại chính sách và cho biết sẽ tìm kiếm những cách thức "hiệu chỉnh và thiết thực" để thuyết phục Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa.

Hôm thứ Ba, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết Mỹ dường như đang diễn giải sai các tín hiệu từ Triều Tiên.

Cụ thể, bà Kim Yo-jong, một quan chức cấp cao trong đảng cầm quyền của Triều Tiên, đã trả lời cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan, người hôm Chủ nhật nói rằng ông đón nhận "tín hiệu thú vị" trong bài phát biểu gần đây của Chủ tịch Kim Jong-un về việc chuẩn bị cho cả hai cuộc đối đầu và ngoại giao với Mỹ.

"Có vẻ như Mỹ giải thích tình hình theo cách để tìm kiếm sự an ủi cho chính mình", bà Kim Yo-jong tuyên bố. "Sự kỳ vọng, mà họ đã chọn để nuôi dưỡng sai cách, sẽ khiến họ rơi vào một nỗi thất vọng lớn hơn".

Theo Reuters
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).