Triều Tiên không xem xét khả năng liên lạc với Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Son Gwon hôm thứ Tư cho biết nước này không xem xét bất kỳ liên hệ nào với Mỹ.
Triều Tiên không xem xét khả năng liên lạc với Mỹ

“Chúng tôi không xem xét khả năng có bất kỳ liên lạc nào với Mỹ, chứ đừng nói đến việc có nó, điều này sẽ không khiến chúng tôi đi đến đâu, chỉ làm mất thời gian quý báu”, hãng thông tấn KCNA trích lời ông Ri.

Bình luận của Ngoại trưởng Ri được đưa ra sau khi đặc phái viên mới của Mỹ về vấn đề Triều Tiên bày tỏ mong muốn sớm nhận được "phản ứng tích cực" về đối thoại từ chính quyền Bình Nhưỡng.

Chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đã là một vấn đề nan giải đối với Mỹ trong nhiều năm và để cố gắng thay đổi điều đó, chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã tiến hành xem xét lại chính sách và cho biết sẽ tìm kiếm những cách thức "hiệu chỉnh và thiết thực" để thuyết phục Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa.

Hôm thứ Ba, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết Mỹ dường như đang diễn giải sai các tín hiệu từ Triều Tiên.

Cụ thể, bà Kim Yo-jong, một quan chức cấp cao trong đảng cầm quyền của Triều Tiên, đã trả lời cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan, người hôm Chủ nhật nói rằng ông đón nhận "tín hiệu thú vị" trong bài phát biểu gần đây của Chủ tịch Kim Jong-un về việc chuẩn bị cho cả hai cuộc đối đầu và ngoại giao với Mỹ.

"Có vẻ như Mỹ giải thích tình hình theo cách để tìm kiếm sự an ủi cho chính mình", bà Kim Yo-jong tuyên bố. "Sự kỳ vọng, mà họ đã chọn để nuôi dưỡng sai cách, sẽ khiến họ rơi vào một nỗi thất vọng lớn hơn".

Theo Reuters
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.