Người vợ giết và phân xác chồng lãnh án chung thân

(Ngày Nay) - Bị cáo Hoàng Thị Hồng Diễm đã bị tòa tuyên án chung thân do có hành vi sát hại chồng sau đó phân xác nạn nhân làm nhiều mảnh để phi tang.
Người vợ giết và phân xác chồng lãnh án chung thân

Ngày 23/8, TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, ngụ Hậu Giang) về hành vi giết người, phân xác mà nạn nhân là chồng của bị cáo.

Nhận định về hành vi sát hại chồng sau đó phân xác nạn nhân bỏ vào nhiều bịch nylon, mang đi phi tang của bị cáo, VKS cho rằng đó là hành vi man rợ, tàn ác nên cần có hình phạt cao nhất để trừng trị và răn đe.

Tuy nhiên, do bị cáo thực hiện hành vi trong trạng thái bị kích động tinh thần; mặt khác, bị cáo cũng thành khẩn khai báo và là lao động chính trong gia đình, có 2 con nhỏ nên được giảm nhẹ một phần hình phạt.

Từ đó, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Diễm mức án tù chung thân, theo báo VTC News.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Diễm tỏ ra hối hận: "Bị cáo xin lỗi người thân bên chồng, xin lỗi người thân gia đình bị cáo, xin lỗi con. Mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Bị cáo hối hận về hành vi mình đã gây ra".

Trước đó, đại diện phía gia đình nhà chồng chỉ yêu cầu bị cáo bồi thường số tiền là 79,4 triệu đồng và đã làm đơn xin giảm nhẹ tội cho bị cáo Diễm, theo VOV.

Tổng hợp

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.