Nguy cơ hủy bỏ Thế vận hội Tokyo vào giờ chót

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trưởng ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 đã không loại trừ việc hủy bỏ sự kiện thể thao này nếu các số ca mắc COVID-19 trong Làng Olympic tiếp tục tăng mạnh. Hiện ngày càng nhiều vận động viên cho kết quả dương tính còn các nhà tài trợ từ chối kế hoạch tham dự lễ khai mạc.
Nguy cơ hủy bỏ Thế vận hội Tokyo vào giờ chót

Khi được hỏi về nguy cơ hủy bỏ Thế vận hội, Trưởng ban tổ chức Muto Toshiro cho biết ông sẽ theo dõi số lượng ca mắc và liên lạc với các nhà tổ chức khác nếu cần thiết.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận nếu có sự gia tăng đột biến. Chúng tôi đã đồng ý rằng dựa trên tình hình dịch bệnh sẽ triệu tập các cuộc đàm phán 5 bên một lần nữa. Tại thời điểm này, các ca mắc có thể tăng hoặc giảm, vì vậy chúng tôi sẽ suy nghĩ về những gì chúng tôi nên làm khi tình huống phát sinh. ”

Một phát ngôn viên của Thế vận hội Tokyo 2020 sau đó cho biết các nhà tổ chức đã "tập trung 100% vào việc tổ chức sự kiện thành công".

Số ca mắc COVID-19 tại thành phố Tokyo đã phủ bóng đen lên Olympic 2020, vốn đã bị hoãn lại vào năm ngoái khi đại dịch bùng phát toàn cầu.

Sự kiện thể thao lớn nhất thế giới sẽ diễn ra mà không có khán giả. Nhật Bản trong tháng này đã quyết định rằng các vận động viên sẽ thi đấu ở những sân vận động vắng người để giảm thiểu rủi ro mắc bệnh.

Theo The Guardian
Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.