Nhà đầu tư bán tháo, thị trường tiếp tục giảm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau phiên giảm hôm qua, thay vì mua vào nhà đầu tư tiếp tục bán ra vì lo sợ bị call margin. VN Index gây bi quan, khi tụt mạnh còn 1222 điểm tiếp cận gần vùng hỗ trợ 1180 – 1210 điểm.
Nhà đầu tư bán tháo, thị trường tiếp tục giảm

VN Index phiên sáng tụt 5 điểm còn 1222 điểm, đây là dấu hiệu các nhà đầu tư đang cắt lỗ, tiếp tục tình hình sẽ khá là bi quan cho thị trường. Vùng đệm 1180-1210 điểm sẽ là nơi hỗ trợ để thị trường tăng trở lại.

VN30 thì khả quan hơn khi có sự mua vào từ khối ngoại tăng nhẹ lên 1273 điểm. Mã PDR tăng trưởng đều 3%, các mã ngân hàng đều tăng nhẹ 1-2% do được nhà đầu tư nước ngoài mua vào gồm mã CTG, mã MBB, mã VCB, mã TPB, mã STB, mã TCB. Khi thị trường hồi phục lại thì các ngành tài chính sẽ nhận được nhiều đợt tăng tích cực.

Ngành thép sáng nay giảm mạnh sau các phiên trần nhờ tin tốt với các mã VIS giảm 7%, mã POM giảm 6%, mã VCA giảm 5%. Riêng có mã HPG tăng nhẹ.

Nhóm sản xuất công nghiệp vẫn có những mã tăng nhẹ như mã DAG tăng 5%, mã TCR tăng 5%, mã SDG tăng 8%. Các mã được sự chú ý của giới đầu tư, có thanh khoản tốt vẫn tiếp tục tăng như mã AMD tăng 5%, mã TTE tăng 6%, mã YEG tăng 7%.

Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
(Ngày Nay) - Hôm nay (17.05), Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới. New Santa Fe được bán ra thị trường 6 phiên bản khác nhau với giá bán lẻ khuyến nghị từ 1.030 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Li Jiaqi là một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc. Ảnh: Sixth Tone.
Biến chứng của ngành công nghiệp livestream Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi trào lưu phát trực tiếp tại Trung Quốc dần trở nên bão hòa, ngành công nghiệp này đang tìm cách làm đẹp các số liệu của mình. Thậm chí nhiều người nổi tiếng và công ty còn tìm cách làm giả lượng người xem trong mỗi phiên phát trực tuyến.
Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn với các khách hàng lần đầu mua xe.
Kia Soluto: lựa chọn phù hợp cho lần đầu mua xe
(Ngày Nay) - Mẫu sedan cỡ B nhưng lại sở hữu mức giá khởi điểm tương đương với một số xe cỡ A, đi cùng với những tiện nghi hữu dụng. Đó là lý do Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn nhất là với các khách hàng lần đầu mua xe.
UNICEF kêu gọi G7 quyên góp vaccine cho COVAX
UNICEF kêu gọi G7 quyên góp vaccine cho COVAX
(Ngày Nay) - Tổ chức UNICEF - đơn vị phụ trách cung cấp vaccine ngừa COVID-19 thông qua cơ chế COVAX, ước tính thế giới sẽ thiếu hụt từ 140 triệu đến 190 triệu liều vào cuối tháng 6.