Nhà đầu tư bán tháo, thị trường tiếp tục giảm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau phiên giảm hôm qua, thay vì mua vào nhà đầu tư tiếp tục bán ra vì lo sợ bị call margin. VN Index gây bi quan, khi tụt mạnh còn 1222 điểm tiếp cận gần vùng hỗ trợ 1180 – 1210 điểm.
Nhà đầu tư bán tháo, thị trường tiếp tục giảm

VN Index phiên sáng tụt 5 điểm còn 1222 điểm, đây là dấu hiệu các nhà đầu tư đang cắt lỗ, tiếp tục tình hình sẽ khá là bi quan cho thị trường. Vùng đệm 1180-1210 điểm sẽ là nơi hỗ trợ để thị trường tăng trở lại.

VN30 thì khả quan hơn khi có sự mua vào từ khối ngoại tăng nhẹ lên 1273 điểm. Mã PDR tăng trưởng đều 3%, các mã ngân hàng đều tăng nhẹ 1-2% do được nhà đầu tư nước ngoài mua vào gồm mã CTG, mã MBB, mã VCB, mã TPB, mã STB, mã TCB. Khi thị trường hồi phục lại thì các ngành tài chính sẽ nhận được nhiều đợt tăng tích cực.

Ngành thép sáng nay giảm mạnh sau các phiên trần nhờ tin tốt với các mã VIS giảm 7%, mã POM giảm 6%, mã VCA giảm 5%. Riêng có mã HPG tăng nhẹ.

Nhóm sản xuất công nghiệp vẫn có những mã tăng nhẹ như mã DAG tăng 5%, mã TCR tăng 5%, mã SDG tăng 8%. Các mã được sự chú ý của giới đầu tư, có thanh khoản tốt vẫn tiếp tục tăng như mã AMD tăng 5%, mã TTE tăng 6%, mã YEG tăng 7%.

Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.