Nhà đầu tư dè dặt sau ngày nghỉ lễ, thị trường giảm nhẹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau ngày nghỉ lễ, các nhà đầu tư có xu hướng dè dặt khi ra quyết định khiến thị trường giảm điểm nhẹ trong phiên sáng nay.
Thị trường chứng khoán sáng 22/4.
Thị trường chứng khoán sáng 22/4.

VN Index sáng nay đã giảm 6 điểm còn 1262 điểm. VN30 cũng chỉ đi ngang với không nhiều mã tăng đáng chú ý. Mã tăng mạnh nhất là mã MWG tăng 3%. Các mã tăng đều từ phiên đầu tuần gồm mã PDR, mã VHM, mã VRE. Các cổ phiếu trụ đang được nhà đầu tư quan tâm nhiều sau khi thoát nhóm penny.

Các mã ngành ngân hàng đang có dấu hiệu hồi phục với mã TPB, mã VCB, mã VPB, mã LPB tăng nhẹ. Các mã VIB, mã MBB, mã TCB thì đều giảm nhẹ.

Ngành thép vẫn thể hiện sức nóng khi mã VIS, mã MEL tăng trần còn mã trụ HPG thì có dấu hiệu chững lại khi đi ngang. Đây có thể là tín hiệu cho đợt tăng mạnh sắp tới.

Tin xấu từ mã HAG khiến ngành nông nghiệp giảm mạnh. Các mã HNG, mã SJF, mã SBT cũng đều giảm nhẹ. Nhóm mã FLC vẫn chứng kiến sự tăng của mã AMD, mã ROS nhưng mã chính FLC thì có dấu hiệu giảm nhẹ.

Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Tên lửa từ Gaza được bắn sang phía Israel. Ảnh: AP
Xung đột giữa Israel-Gaza khiến 38 người chết
(Ngày Nay) - Chỉ sau một đêm, xung đột giữa Israel và phong trào Hamas đã leo thang, khi các cuộc không kích gay gắt nhất trong nhiều năm qua đã khiến 35 người Palestine ở Dải Gaza và 3 người ở Israel thiệt mạng.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Bức "In this case" của Jean-Michel Basquiat (1983). (Ảnh: Christie's)
Bức tranh "In this case" của cố họa sĩ Jean-Michel Basquiat được bán với mức giá cao 93,1 triệu USD
(Ngày Nay) - Bức tranh "In this Case" của cố họa sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat đã được bán với giá 93,1 triệu USD (gồm phí bảo hiểm) trong phiên bán đấu giá của nhà Christie's ngày 11/5 ở New York, Mỹ. Đây là tác phẩm hội họa có giá bán đắt thứ hai của cố nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi này.