Nhà đầu tư dè dặt sau ngày nghỉ lễ, thị trường giảm nhẹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau ngày nghỉ lễ, các nhà đầu tư có xu hướng dè dặt khi ra quyết định khiến thị trường giảm điểm nhẹ trong phiên sáng nay.
Thị trường chứng khoán sáng 22/4.
Thị trường chứng khoán sáng 22/4.

VN Index sáng nay đã giảm 6 điểm còn 1262 điểm. VN30 cũng chỉ đi ngang với không nhiều mã tăng đáng chú ý. Mã tăng mạnh nhất là mã MWG tăng 3%. Các mã tăng đều từ phiên đầu tuần gồm mã PDR, mã VHM, mã VRE. Các cổ phiếu trụ đang được nhà đầu tư quan tâm nhiều sau khi thoát nhóm penny.

Các mã ngành ngân hàng đang có dấu hiệu hồi phục với mã TPB, mã VCB, mã VPB, mã LPB tăng nhẹ. Các mã VIB, mã MBB, mã TCB thì đều giảm nhẹ.

Ngành thép vẫn thể hiện sức nóng khi mã VIS, mã MEL tăng trần còn mã trụ HPG thì có dấu hiệu chững lại khi đi ngang. Đây có thể là tín hiệu cho đợt tăng mạnh sắp tới.

Tin xấu từ mã HAG khiến ngành nông nghiệp giảm mạnh. Các mã HNG, mã SJF, mã SBT cũng đều giảm nhẹ. Nhóm mã FLC vẫn chứng kiến sự tăng của mã AMD, mã ROS nhưng mã chính FLC thì có dấu hiệu giảm nhẹ.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.