Nhà đầu tư dè dặt sau ngày nghỉ lễ, thị trường giảm nhẹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau ngày nghỉ lễ, các nhà đầu tư có xu hướng dè dặt khi ra quyết định khiến thị trường giảm điểm nhẹ trong phiên sáng nay.
Thị trường chứng khoán sáng 22/4.
Thị trường chứng khoán sáng 22/4.

VN Index sáng nay đã giảm 6 điểm còn 1262 điểm. VN30 cũng chỉ đi ngang với không nhiều mã tăng đáng chú ý. Mã tăng mạnh nhất là mã MWG tăng 3%. Các mã tăng đều từ phiên đầu tuần gồm mã PDR, mã VHM, mã VRE. Các cổ phiếu trụ đang được nhà đầu tư quan tâm nhiều sau khi thoát nhóm penny.

Các mã ngành ngân hàng đang có dấu hiệu hồi phục với mã TPB, mã VCB, mã VPB, mã LPB tăng nhẹ. Các mã VIB, mã MBB, mã TCB thì đều giảm nhẹ.

Ngành thép vẫn thể hiện sức nóng khi mã VIS, mã MEL tăng trần còn mã trụ HPG thì có dấu hiệu chững lại khi đi ngang. Đây có thể là tín hiệu cho đợt tăng mạnh sắp tới.

Tin xấu từ mã HAG khiến ngành nông nghiệp giảm mạnh. Các mã HNG, mã SJF, mã SBT cũng đều giảm nhẹ. Nhóm mã FLC vẫn chứng kiến sự tăng của mã AMD, mã ROS nhưng mã chính FLC thì có dấu hiệu giảm nhẹ.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.