Nhà đầu tư dè dặt sau ngày nghỉ lễ, thị trường giảm nhẹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau ngày nghỉ lễ, các nhà đầu tư có xu hướng dè dặt khi ra quyết định khiến thị trường giảm điểm nhẹ trong phiên sáng nay.
Thị trường chứng khoán sáng 22/4.
Thị trường chứng khoán sáng 22/4.

VN Index sáng nay đã giảm 6 điểm còn 1262 điểm. VN30 cũng chỉ đi ngang với không nhiều mã tăng đáng chú ý. Mã tăng mạnh nhất là mã MWG tăng 3%. Các mã tăng đều từ phiên đầu tuần gồm mã PDR, mã VHM, mã VRE. Các cổ phiếu trụ đang được nhà đầu tư quan tâm nhiều sau khi thoát nhóm penny.

Các mã ngành ngân hàng đang có dấu hiệu hồi phục với mã TPB, mã VCB, mã VPB, mã LPB tăng nhẹ. Các mã VIB, mã MBB, mã TCB thì đều giảm nhẹ.

Ngành thép vẫn thể hiện sức nóng khi mã VIS, mã MEL tăng trần còn mã trụ HPG thì có dấu hiệu chững lại khi đi ngang. Đây có thể là tín hiệu cho đợt tăng mạnh sắp tới.

Tin xấu từ mã HAG khiến ngành nông nghiệp giảm mạnh. Các mã HNG, mã SJF, mã SBT cũng đều giảm nhẹ. Nhóm mã FLC vẫn chứng kiến sự tăng của mã AMD, mã ROS nhưng mã chính FLC thì có dấu hiệu giảm nhẹ.

Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, dưới tác động của dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ nợ xấu nội bảng có xu hướng tăng trong các tháng đầu năm 2021, tăng từ mức 1,69% (cuối năm 2020) lên 1,78% (cuối tháng 4/2021).
Các tay súng Taliban tại huyện Alingar, tỉnh Laghman, Afghanistan. Ảnh: NY Times
Nguy cơ nội chiến nổ ra tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Sau khi Mỹ rút toàn bộ lực lượng quân đội về nước, Taliban đã tấn công và hiện đang kiểm soát 3 thủ phủ của các tỉnh tại khu vực phía nam Afghanistan. Động thái trên làm dấy lên quan ngại về nguy cơ nội chiến tái diễn tại quốc gia Tây Á này trong bối cảnh bạo lực ngày càng leo thang.
Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đồng chủ trì hội đàm. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm
(Ngày Nay) -  Ngày 3/8, Bộ Công an Việt Nam có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ Nội vụ Campuchia. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và ngài Samdech Krolahom Sar Kheng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đồng chủ trì hội đàm.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.