Thị trường tụt mạnh, VN30 không mã nào tăng giá

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN Index tụt mạnh 40 điểm trong chiều nay kéo theo khối VN30 có 28 mã giảm và 2 mã đi ngang, không mã nào tăng giá.
Thị trường tụt mạnh, VN30 không mã nào tăng giá

Thị trường chiều nay đạt giá trị giao dịch 25,350 tỉ đồng với khối lượng giao dịch 1,015,400 cổ phiếu, các nhà đầu tư đang chịu áp lực bán sau các phiên giảm sáng nay. VN Index hôm nay tụt mạnh 3% xuống còn 1227 điểm với 80 mã tăng, 365 mã giảm và 30 mã đi ngang. HNX cũng tụt mạnh 3% còn 287 điểm với 46 mã tăng 196 mã giảm và 31 mã ngang. UPCOM tụt 2,5% với 85 mã tăng, 216 mã giảm và 56 mã đi ngang. Đây là một mốc tụt mạnh của thị trường khi không thể kéo lên đỉnh ở mốc 1300 điểm.

VN30 tụt mạnh 40 điểm xuống còn 1271 điểm, sau khi không vượt qua ngưỡng cản 1320 điểm. Các nhà đầu tư chịu áp lực bán sau phiên tăng đầu tuần khiến không cổ phiếu nào tăng giá, 28 mã giảm và 2 mã đi ngang. Các mã MSN, mã SBT, mã SSI, mã SRE đều tụt 7% xuống sàn. Các nhà đầu tư bị áp lực call margin sau phiên giảm sáng nay nên đã có xu hướng bán gấp trong buổi chiều, kéo giá giảm mạnh.

Mã YEG vẫn là hiện tượng khi trần 2 phiên liêp tiếp sau nhiều nghi ngờ bị thổi giá của nhà đầu tư. Các công ty ngành thép đều giảm theo xu thế chung như mã HPG, mã HSG, mã POM… trừ mã VIS tăng bất ngờ. HPG sáng nay họp ĐHCĐ, ra tin cổ tức cao nhưng giá cổ phiếu vẫn giảm gần 1%. Nhóm Mid và Small Cap sàn HOSE có vẻ bị bán mạnh hơn, tiêu biểu là các mã ngân hàng đều giảm.

(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.