Nhà đầu tư bắt đáy, thị trường tăng trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau phiên giảm liên tục vào sáng nay, kết thúc buổi chiều VN Index đã xanh trở lại khi tăng liền 21 điểm vì các đầu tư đã bắt đầu mua vào các cổ phiếu giảm sâu.
Thị trường chứng khoán phiên 23/4
Thị trường chứng khoán phiên 23/4

Thị trường chứng khoán hôm nay ghi nhận đạt giá trị giao dịch 22,229 tỷ đồng và khối lượng giao dịch 929,920 cổ phiếu. VN Index tăng mạnh 21 điểm lên 1248 điểm với 289 mã tăng, 131 mã giảm, 42 mã đi ngang.

HNX giảm 4 điểm lên 242 điểm với 121 mã tăng 89 mã giảm, 52 mã đi, ngang. UPCOM giảm nhẹ còn 80 điểm với 166 mã tăng, 162 mã giảm và 85 mã đi ngang. Khối ngoại mua vào tăng mạnh 8% với 56,642,940 cổ phiếu, bán ra 40,309,040 cổ phiếu. Các nhà đầu tư ngoại đang có dấu hiệu bắt đáy khi mua vào khối lượng lớn, đây là lí do chính khiến VN Index tăng nhưng HNX và UPCOM lại giảm.

VN30 tăng mạnh 30 điểm quay lại mốc 1301 điểm với 26 mã tăng 3 mã giảm và 1 mã ngang, đây là dấu hiệu tích cực cho nhà đầu tư, tránh các đợt giảm sâu trong tương lai. Các mã ngành tăng đáng chú ý gồm có mã KDH tăng trần, mã FPT, mã HPG, mã MSN. Bất ngờ khi 2 mã NVL và mã VIC lại đều giảm trong phiên nay.

Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng đang trở lại mạnh mẽ với mã STB trần được khối ngoại mua mạnh 3,104,400 cổ phiếu. Mã CTG, mã VPB, mã BID, mã VCB, mã MBB, mã TCB đều tăng trong phiên hôm nay.

Ngành chế biến thủy sản cũng bất ngờ tăng mạnh với mã ANV, mã IDI và mã VHC. Thị trường hồi phục kéo theo ngành chứng khoán cũng tăng mạnh với mã VIX, mã VND, mã SHS và mã SSI. Các mã ngành xây dựng tiếp tục giảm như mã ROS, mã THD.

Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
(Ngày Nay) - Hôm nay (17.05), Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới. New Santa Fe được bán ra thị trường 6 phiên bản khác nhau với giá bán lẻ khuyến nghị từ 1.030 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Li Jiaqi là một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc. Ảnh: Sixth Tone.
Biến chứng của ngành công nghiệp livestream Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi trào lưu phát trực tiếp tại Trung Quốc dần trở nên bão hòa, ngành công nghiệp này đang tìm cách làm đẹp các số liệu của mình. Thậm chí nhiều người nổi tiếng và công ty còn tìm cách làm giả lượng người xem trong mỗi phiên phát trực tuyến.
Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn với các khách hàng lần đầu mua xe.
Kia Soluto: lựa chọn phù hợp cho lần đầu mua xe
(Ngày Nay) - Mẫu sedan cỡ B nhưng lại sở hữu mức giá khởi điểm tương đương với một số xe cỡ A, đi cùng với những tiện nghi hữu dụng. Đó là lý do Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn nhất là với các khách hàng lần đầu mua xe.