Nhà đầu tư chốt lãi phiên sáng, thị trường giảm điểm nhẹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN Index phiên sáng nay đã giảm nhẹ 7 điểm xuống còn 1240 điểm khi các nhà đầu tư có dấu hiệu chốt lãi cuối tuần.
Thị trường phiên sáng ngày 16 tháng 4.
Thị trường phiên sáng ngày 16 tháng 4.

Nhóm VN30 chỉ mã 5 mã tăng là mã NVL tăng 6,5%, mã PDR tăng 5%, mã VHM tăng 1%, mã VIC tăng 1%, mã HPG tăng 1%. Mã giảm đáng chú ý gồm có mã POW giảm 3%, mã PLX tụt 3%, mã VJC tụt 2%, mã MSN tụt 1%. Đây là phiên tụt thứ 2 liên tiếp của mã MSN sau phiên trần giữa tuần.

Nhóm cổ phiếu sản xuất công nghiệp tăng liên tục trong tuần này với các mã trần hôm nay là mã HVX, mã BCM, mã SHI, mã VIT đều tăng 7%. Đây là phiên trần thứ 5 liên tiếp của mã SHI. Các mã ngành bất động sản đã có dấu hiệu chốt lãi khi chỉ còn cổ phiếu trụ là mã NVL tăng trần ngày hôm nay.

Ngành dầu khí tiếp tục giảm khi mã PMG, mã PXT đều giảm mạnh 7%. Các cổ phiếu trụ đều giảm là mã GAS giảm 1%, mã POW giảm 3%. Ngành du lịch sau phiên tăng giữa tuần nay cũng giảm với mã HOT tụt 7%, mã VTD giảm 6%.

Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
Thị trường tăng nhẹ, nhà đầu tư phấn khởi
(Ngày Nay) - Sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường khi VN Index tăng nhẹ lên 1264 điểm. Nhà đầu tư phấn khởi trước viễn cảnh vượt qua mốc 1270 điểm và lập đỉnh tại 1300 điểm.
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
Hàng loạt công ty công nghệ tuyên bố rút lui khỏi triển lãm Di động toàn cầu 2021
(Ngày Nay) -  Vì lo ngại sự lây lan của dịch bệnh, các công như Samsung, Sony, Nokia và rất nhiều công ty khác đã tuyên bố không tham gia trực tiếp Triển lãm Di động toàn cầu (Mobile World Congress - MWC) 2021, thay vào đó sẽ là các bài giới thiệu trực tuyến. Nhiều khả năng GSMA sẽ phải hủy sự kiện này một lần nữa.